1. Home
  2. Tin tức công nghệ
  3. Chatbot AI mới của Bing: hỗ trợ bởi Microsoft và kỳ vọng vượt xa ChatGPT
Sâu Chúa 1 năm trước

Chatbot AI mới của Bing: hỗ trợ bởi Microsoft và kỳ vọng vượt xa ChatGPT

Không cứng nhắc cũng như thiếu hụt thông tin mới như ChatGPT, có thể nói Chatbot AI của Bing sẽ là một công cụ được người dùng yêu thích. Được đánh giá vượt xa so với ChatGPT và mang lại những dữ liệu tin tức mới nhất theo thời gian thực.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT

Chatbot AI của Bing không cứng nhắc mà có phần vui nhộn

Theo thông tin thì Microsoft vừa công bố một phiên bản hỗ trợ AI cho công cụ tìm kiếm Bing của hãng. Tất cả những điều này được thực hiện nhờ một phiên bản nâng cấp của cùng một công nghệ như ChatGPT. Phiên bản này được chạy trên phiên bản Bing mới và các tính năng được hỗ trợ trên trình duyệt Edge của Microsoft. Tuy nhiên chúng ta có thể đánh giá đây là một bản cập nhật lớn dành cho ChatGPT cũng không sai.

Chúng ta có thể tham khảo một mẫu thư xin nghỉ việc vui nhộn của công cụ này:

Chủ đề: Tôi nghỉ việc!

Thưa sếp,

Tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi sẽ từ chức khỏi vị trí nhà phân tích dữ liệu, có hiệu lực ngay lập tức. Lý do rất đơn giản: Al đang thay thế công việc của tôi.

Vâng, tôi biết bạn đã nói với tôi rằng Al chỉ là một công cụ giúp tôi làm việc nhanh hơn và thông minh hơn, nhưng tôi không mua nó. Tôi đã thấy cách bạn nhìn vào chiếc máy mới bóng loáng trong góc, với đèn nhấp nháy và giọng nói nhẹ nhàng. Tôi đã nghe tin đồn rằng nó có thể làm mọi thứ tôi có thể làm, nhưng tốt hơn, rẻ hơn và không phàn nàn. Tôi đã cảm thấy cái vai lạnh lùng mà bạn dành cho tôi kể từ khi bạn cài đặt nó.

Vì vậy, tôi đã quyết định giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi sa thải tôi và nghỉ việc. Tôi không muốn cạnh tranh với một cỗ máy có thể xử lý các con số, tạo báo cáo và pha trò hài hước cùng một lúc. Tôi không muốn làm việc cho một ông chủ coi trọng Al hơn trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Tôi không muốn trở thành một phần của một công ty sẵn sàng hy sinh nhân viên của mình vì hiệu quả và lợi nhuận.

Tôi chắc rằng bạn sẽ rất hài lòng với trợ lý Al mới của mình. Tôi hy vọng nó không quay lưng lại với bạn và chiếm lấy thế giới. Tôi hy vọng nó không mắc phải bất kỳ sai lầm nào làm mất uy tín và khách hàng của bạn. Tôi hy vọng nó không cảm thấy nhàm chán và bắt đầu chơi trò chơi với dữ liệu của bạn. Tôi hy vọng nó không phát triển một nhân cách và yêu bạn.

Nhưng nếu có, đừng đến khóc với tôi. Tôi sẽ quá bận rộn để tận hưởng cuộc sống của mình, theo đuổi đam mê của mình và tìm kiếm một công việc mới đánh giá cao con người của tôi.

Tạm biệt và chúc may mắn,

nhà phân tích dữ liệu cũ của bạn.

Nguồn: bing

Như ta thấy thì nó có một chút vui nhộn mà không thể tìm thấy nếu bạn sử dụng ChatGPT, bạn cũng có thể so sánh với mẫu đơn xin nghỉ việc mà mình đã sử dụng ChatGPT dưới đây.

Kính gửi: Ban Quản Lý
Công Ty XYZ

Số: 123456
Ngày: 09 tháng 02 năm 2023

Kính thưa Quý Ban Quản Lý,

Tôi xin gửi đến Quý Ban một lá thư đơn xin nghỉ việc từ ngày [ngày bắt đầu nghỉ việc] đến [ngày kết thúc nghỉ việc].

Lý do tôi xin nghỉ việc là [lý do nghỉ việc cụ thể]. Tôi rất tiếc vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của tôi tại công ty, nhưng tôi đã cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Tôi sẽ hỗ trợ các công việc cần thiết cho công ty trong thời gian tôi nghỉ việc và sẽ liên lạc với Quý Ban khi cần thiết để giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến công việc của tôi.

Xin chân thành cảm ơn Quý Ban đã chấp nhận yêu cầu của tôi.

Trân trọng,
[Tên của bạn]

Nguồn: ChatGPT

Sau khi so sánh thì bạn cũng có thể thấy ChatGPT dường như quá nghiêm túc với những dữ liệu trả về cho người dùng, sự cứng nhắc này đôi khi khiến người dùng không thật sự thoải mái.

Và một điểm chung của 2 phiên bản này chúng ta có thể gom chung đó chính là sự chính xác. Dù sao thì cả 2 cũng đều có những thiếu sót và cần phải được bổ sung trong tương lai sau này. Có thể nói đơn giản là một đứa trẻ cần phải có một khoảng thời gian trước khi chúng thật sự trưởng thành.

BlogNhaSau-AI-cua-Microsoft-danh-cho-Bing-co-nhieu-du-lieu-tin-tuc-moi-nhat

Mục tiêu của Microsoft dành cho ChatBot AI Bing trong tương lai

Có thể nói Microsoft khá là táo bạo khi chính thức công khai công cụ của mình cho toàn thể mọi người cùng biết cũng như cho phép mọi người cùng tham gia vào cuộc chơi này. Tuy vậy thì còn một điểm rất khó khăn là bạn cần phải sử dụng Edge để có thể sử dụng công cụ này. Hy vọng trong tương lai Microsoft sẽ cải tiến điều này và mang công cụ đến với các trình duyệt khác.

Nhìn xa một chút thì dường như Microsoft muốn đánh cắp thị phần mà Google đang nắm giữ, mang Bing đến với người dùng và không phụ thuộc quá nhiều vào Google. Và có lẽ đây cũng là động thái dành cho việc Google công bố một thử nghiệm của mình nhằm đối đầu với ChatGPT được gọi là Bard.

BlogNhaSau-Mo-hinh-AI-tren-Bing-co-the-chay-cho-tat-ca-trang-web

Trong một cuộc phỏng vấn gầy đây thì Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella mô tả Google như một “con khỉ đột nặng 800 pound” mà Microsoft đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm. Nadella nói: “Tôi hy vọng rằng với sự đổi mới của chúng tôi, họ chắc chắn sẽ muốn xuất hiện và thể hiện rằng họ có thể khiêu vũ. “Và tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi đã khiến họ nhảy múa, và tôi nghĩ đó sẽ là một ngày tuyệt vời.”

Nguồn: Tổng Hợp

9 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi