1. Home
  2. Tin tức công nghệ
  3. Snapchat phát hành chatbot My AI mới bởi ChatGPT
Sâu Chúa 1 năm trước

Snapchat phát hành chatbot My AI mới bởi ChatGPT

My AI là một chatbot mới vừa được Snapchat công bố ra thị trường, chatbot này được Snapchat cho biết do ChatGPT cung cấp. Cùng với đó thì giám đốc điều hành Snapchat – Evan Spiegel cho biết, sự ra mắt của My AI cũng chỉ là sự bắt đầu.

Con chatbot này của Snapchat được ghim trên tab trò chuyện của ứng dụng phía trên các cuộc trò chuyện với bạn bè. Mức giá mà Snapchat cung cấp cho người dùng là 3,99$/tháng cho người dùng Snapchat Plus, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng của Snapchat chính là mang nó đến 750 triệu người dùng.

Như vậy thì ngoài việc nói chuyện với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp thì bạn có thể trò chuyện cùng với My AI hằng ngày để giải trí. Và đây chính là điểm nổi bật của một dịch vụ nhắn tin.

Màn hình chatbot My AI của Snapchat cung cấp bởi ChatGPT
Màn hình chatbot My AI của Snapchat cung cấp bởi ChatGPT

Khi vừa được ra mắt thì My AI dường như chỉ là một phiên bản ChatGPT có tốc độ nhanh hơn và thân thiên với thiết bị di động như Snapchat. Tuy vậy thì phiên bản của Snapchat thì bị hạn chế về nội dung mà nó trả lời. Nhân viên của Snapchat đã cùng nhau đào tạo My AI để giúp nó hiểu rõ hơn về chính sách an toàn của công ty. Như vậy thì những phản hồi hoặc câu hỏi về vấn đề bạo lực, khiêu dâm hoặc các chủ đề chính trị hóc búa sẽ không được trả lời.

Riêng những nội dung liên quan đến trường học thì ChatGPT cũng đã loại bỏ kha khá các tính năng và nội dung. Có nghĩ là giờ đây các sinh viên sẽ không thể sử dụng tính năng này để làm bài tập, vì nó sẽ lịch sự từ chối yêu cầu này.

Hình ảnh Avatar của My AI
Hình ảnh Avatar của My AI

Người dùng sau khi dùng thử My AI thì không phải giải thích quá sâu sắc như khi sử dụng ChatGPT, điều này chứng tỏ OpenAI đã phát triển rất nhanh trong việc xây dựng hệ thống AI này. Khác với giao diện của ChatGPT trong hệ thống OpenAI với rất nhiều gợi ý chỉ dẫn, riêng Snapchat My AI thì nó chỉ đơn giản hiện ra một khung chat thông thường và chờ bạn nhập liệu.

Mặc dù ChatGPT của OpenAI phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng với My AI thì lại thấy nó có cá tính hơn. Trang hồ sơ của My AI trông không khác gì một trang hồ sơ của người dùng. Như vậy thì sau ChatGPT của OpenAI thì tiếp đến Bing AI rồi lại đến Snapchat My AI. Điều này đã giúp cho những ông lớn khác như Google hay Meta chần chừ phát triển chưa tung ra công cụ AI của mình.

Theo như dự đoán thì với lượng người dùng Snapchat phần lớn là người trẻ tuổi, cho nên Snapchat hy vọng với My AI sẽ giúp tăng triển lượng người dùng. Điều này cũng giúp công ty mở ra những kế hoạch cho tương lai công ty.

Snapchat là một trong những khách hàng đầu tiên cấp doanh nghiệp của OpenAI có tên là Foundry, cho phép các công ty chạy mô hình GPT-3.5 mới nhất của họ với điện toán chuyên dụng được thiết kế cho khối lượng công việc lớn. Spiegel cho biết Snap có thể sẽ kết hợp LLM từ các nhà cung cấp khác ngoài OpenAI theo thời gian và họ sẽ sử dụng dữ liệu được thu thập từ chatbot để thông báo cho các nỗ lực AI rộng lớn hơn của mình. Mặc dù AI của tôi là cơ bản để bắt đầu, nhưng đó là khởi đầu của những gì Spiegel coi là lĩnh vực đầu tư chính cho Snap và quan trọng hơn là một tương lai trong đó tất cả chúng ta nói chuyện với AI như thể nó là một con người.

Nguồn: tổng hợp và dịch

0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi