Tin tức công nghệ

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Bắt đầu từ 28/03/2023 này là bạn đã có thể đặt hàng 2 mẫu loa mới nhất từ Sonos, chỉ một ánh nhìn là bạn sẽ muốn sở hữu ngay em nó.

Sonos Era 300Era 100 là 2 mẫu loa không dây sắp ra mắt vào cuối tháng 3 này của nhà Sonos, một trong những mẫu loa mà chắc chắn khi nhìn bạn sẽ muốn mua ngay. Ngoài ra thì bạn còn có thể trải nghiệm chất hơn với chất lượng âm thanh được nâng cấp. Hãy cùng Nhà Sâu có những cái nhìn trước khi 2 chiếc loa này được mở bán bạn nhé.

Thông tin về Sonos Era 100 và Era 300

Nhiều tháng trước khi có công bố chính thức ngày mở bán đã có rất nhiều những tin đồn đoán và cũng đến từ chính công ty. Và cho đến ngày hôm nay thì đã có thông báo chính thức cho phép người dùng đặt hàng từ ngày 28/03 tới đây, giá bán của sản phẩm lần lượt là $249 với Era 100$449 với Era 300.

Ở những hình ảnh đầu tiên của sản phẩm thì chúng ta có thể thấy thiết kế của nó là những hình ảnh đại diện mới của Sonos. Có thể công ty muốn tận dụng thiết kế này cũng như những cập nhật âm thanh để chiến đấu với HomePodEcho Studio.

Theo như những thông tin thì có thể dễ dàng nhận thấy Sonos Era 100 là phiên bản tiếp theo của Sonos One với chiệc sẽ cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn đôi chút. Còn với Era 300 thì sẽ có những thay đổi rõ rệt nhất. Cuối cùng là cả 2 đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và USB-C giúp người dùng linh hoạt hơn trong cách sử dụng.

Sonos Era 300: kỷ nguyên của công nghệ âm thanh không gian

Patrick Spence (giám đốc điều hành) cho biết Sonos đã làm việc trên chiếc Era 300 trị giá $449 (mã: Optimo 2) trong khoảng 3 năm trước khi quyết định công bố. Sonos đã đánh hơi được công nghệ mới này kể từ khi có thông tin Apple bắt tay nghiên cứu và phát triển, cuối cùng thì họ cũng đã thành công để có thể tạo nên chiếc loa với khả năng thể hiện đúng công nghệ mà họ mong muốn.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Phải biết rằng trước khi quyết định ra mắt mẫu Era 300 này thì có hàng tá mẫu đã được thử nghiệm và loại bỏ, cho nên bạn cũng hiểu ứng cử viên cuối cùng này sẽ chất như thế nào rồi đúng chứ. Thiết kế kiểu dáng đồng hồ cát nằm ngang sẽ tạo một cảm giác lạ mắt cho người nhìn (những hình ảnh mô tả sản phẩm cũng rất đẹp) và cho đến khi nhìn trực tiếp thì nó còn vượt mong đợi.

Kích thước loa cao 6,3 inch, rộng 10,24 inch và sâu 7,28 inch giúp chiếc loa có thể được đặt gọn trên các kệ sách, bàn làm việc mà không chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên thì cũng có vẻ khá là lớn so với nhiều vị trí khác trong nhà.

Còn về thiết kế bên trong Sonos Era 300 thì chúng ta sẽ có 6 trình điều khiển, 4 loa tweeter của loa hướng về phía trước, trái, phải và lên trên và một cặp loa trầm nằm ở đầu ra cấp thấp. Thiết kế của loa giúp việc lan toả âm thanh trở nên tốt hơn, chất lượng âm thanh được nâng cao trong không gian đặt loa. May mắn hơn là Sonos không ép buộc hoặc gò bó âm thanh phát ra mà họ cho thấy việc tôn trọng những âm thanh gốc hơn.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Sonos còn hỗ trợ cả việc phát lại âm thanh theo công nghệ không gian như của Apple hay Amazon Music và cũng trở thành chiếc loa đầu tiên phát các bản nhạc Dolby Atmos của Apple. Còn nếu bạn trang bị Era 300 tại rạp hát tại gia thì chiếc loa này còn giống như một hệ thống bao quanh phát âm thanh đa hướng. Với giá 900 đô la cho một cặp, đây có thể được xem là khá đắt. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào một chiếc Arc, Sub và hai chiếc 300, Sonos cho biết bạn sẽ tận hưởng âm thanh với một hệ thống 7.1.4.

Theo như những thử nghiệm thì âm thanh của Era 300 là khá tốt, chất lượng có thể nói là khiến người nghe đắm chím vào bản nhạc. Tuy nhiên thì chúng ta cần phải nghe nhiều hơn trước khi đưa ra được một quyết định cuối cùng dành cho Sonos Era 300.

Sonos Era 100: một sự vượt trội từ những điều cơ bản

Era 100 trị giá 249 đô la (tên mã Optimo 1) là một Sonos One được cải tiến trên nhiều mặt. Cái nhìn đầu tiên cho ta thấy là chiếc loa này có vẻ tròn trịa hơn so với trước, tuy nhiên những thay đổi lại đang nằm bên trong chứ không phải bên ngoài.

Chiếc loa này hiện có hai loa tweeter để tái tạo âm thanh nổi bên trái và bên phải. Sonos cố gắng tăng cường khả năng phân tán âm thanh hơn nữa bằng các ống dẫn sóng tùy chỉnh và loa trầm đã được mở rộng để có phản hồi âm trầm mạnh mẽ hơn so với khả năng của One.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Mặc dù đã có nhiều cải tiến với âm thanh nhưng chúng ta vẫn phải xem xem liệu chiếc loa này sẽ làm được điều gì? Sonos Era 100 bao gồm bộ kết nối Bluetooth và bạn có thể dễ dàng bật tắt chế độ ghép nối với một chiếc nút ở mặt sau. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ một đầu vào USB-C tương tự như con Era 300 bên trên.

Với đầu kết nối USB-C thì bạn hoàn toàn có thể kết nối nó vào hệ thống âm thanh và tận hưởng những gì mà nó mang lại. Kết nối Bluetooth cũng mang lại sự tiện dụng và linh động hơn khi bạn đang tận hưởng những bản nhạc với gia đình hoặc bạn bè.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Era 100 về mặt kỹ thuật sẽ thay thế Sonos One trong dòng sản phẩm của công ty, nhưng sản phẩm sau sẽ không bị ngừng sản xuất ngay lập tức. Sonos muốn cho chủ sở hữu hiện tại có thêm thời gian để mua một chiếc One khác cho một cặp âm thanh nổi chẳng hạn. Và vì có một công tắc vật lý để tắt micrô trên cả hai phiên bản loa Era mới, Sonos không (chưa) cung cấp mẫu “SL” rẻ hơn của Era 100. Vì vậy, One SL sẽ giữ lại một số giá trị duy nhất trong khi nguồn cung cấp cuối cùng.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Trợ lý Google và Mia tích hợp trên cả 2 phiên bản

Với việc tích hợp trợ lý Google hay Mia thì bạn cũng có thể điều khiên loa bằng giọng nói. Tuy tích hợp trợ lý ảo nhưng tính năng chủ yếu của những trợ lý này đều tập trung vào phần âm nhạc.

Hiện tại, Google Assistant không có trên cả hai loa. Sonos cho biết điều này là do những thay đổi mà Google đã triển khai cho các công ty muốn chạy dịch vụ thoại trên phần cứng của bên thứ ba. Patrick Spence tuyên bố nó không liên quan đến cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa hai công ty và khẳng định rằng Trợ lý giờ đây giống như một “công cụ hỗ trợ kỹ thuật hạng nặng” hơn so với trước đây. “Ngay bây giờ, chúng tôi không thấy nó đáng để nỗ lực. Chúng tôi hy vọng Google sẽ chọn một con đường khác cho phép chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ này theo cách nhẹ nhàng hơn như cách chúng tôi làm hiện nay. Nhưng chúng tôi cũng cảm thấy được bảo vệ tốt với những gì chúng tôi có với cả Điều khiển bằng giọng nói của Alexa và Sonos.”

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Điều khiển trực quan hơn và Trueplay trên Android

Có một thanh thụt vào mới trên Era 300 và 100 được sử dụng để điều khiển âm lượng. Bạn có thể chạm vào từng bên để điều chỉnh hoặc chỉ cần vuốt ngón tay của mình theo một trong hai hướng nếu thích. Sonos cũng bao gồm các điều khiển theo dõi chuyên dụng trên cả hai sản phẩm.

Sắp ra mắt Sonos Era 300 và Era 100: chỉ một từ CHẤT và bạn sẽ muốn mua chúng ngay thôi

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại android thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Trueplay của Sonos để tối ưu hoá đầu ra theo môi trường xung quanh.

Sonos cũng thừa nhận rằng mình đã không tích hợp tính năng Trueplay trên các thiết bị của mình trong nhiều năm qua. Nguyên nhân chính là Android có các tính năng điều chỉnh, tuy nhiên Sonos hiện đang có những giải pháp riêng dành cho người nghe.

Khi bạn kích hoạt tính năng Trueplay thì âm thanh của môi trường xung quanh sẽ được thu vào bằng một micro. và mặc dù Android cũng có nhiều tính năng khác nhưng đây vẫn cho kết quả tốt hơn.

Trên đây là bài đánh giá sơ bộ về Sonos Era 100 và Era 300 mà Nhà Sâu muốn dành cho các bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến điều chỉnh âm thanh thì những chiếc loa này sẽ có thể tốt hơn. Và mình cũng hẹn các bạn trong những bài đánh giá khác nhá.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button