Tin tức công nghệ

Chatbot AI Bing có mặt trên Windows 11

Giờ đây Chatbot AI Bing sắp được phát hành trên bản cập nhật Windows 11 sắp tới đây.

Đúng như những dự đoán của nhiều chuyên gia và người dùng, Chatbot AI Bing sẽ được Microsoft mang vào bản cập nhật Windows 11 22H2 tới đây của mình. Mặc dù đang có rất nhiều tranh cãi nhưng chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar (tác vụ windows).

Trong bản cập nhật vào ngày 28/2, bạn sẽ thấy tác vụ AI Bing sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar (đó là nếu bạn nằm trong danh sách thử nghiệm), tuy nhiên đối với những người đang nằm trong danh sách chờ thì sẽ không thấy AI Bing xuất hiện.

Đối với những người đang sử dụng Windows 11 và cài đặt bản cập nhật 22H2 và nằm trong danh sách thử nghiệm. Họ sẽ thấy công cụ này cùng với sự hỗ trợ của OpenAI – ChatGPT như nhiều người dùng đã sử dụng trong suốt nhiều tháng qua.

AI-Enabled Bing được Microsoft thiết kế giống với một công cụ tìm kiếm hỗ trợ cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này như một khung hỗ trợ hoặc sử dụng như một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói. Hãy thử hỏi AI Bing bất cứ câu hỏi nào và xem những câu trả lời của nó, tuy nhiên bạn nên đặt những câu hỏi thật phù hợp, ngữ cảnh chính xác để AI có thể đưa ra những câu trả lời tốt hơn.

AI-Enabled Bing có thể xuất hiện như hộp thoại trợ giúp
AI-Enabled Bing có thể xuất hiện như hộp thoại trợ giúp

Theo những bài viết trên Blog Microsoft, nhiều ví dụ điển hình về việc thử nghiệm công cụ này được đưa ra cho người dùng thấy. Những bài viết đầy tính chuyên nghiệp, những câu trả lời chính xác hay những đoạn văn đúng ngữ cảnh khiến người dùng cảm thấy do chính một người viết nên.

Khi được công bố thì AI Bing vấp phải rất nhiều những drama từ phía người dùng, họ cho rằng nó đang lừa dối người dùng và đưa ra những trò đùa không đúng sự thật. Tuy nhiên thì Microsoft đã đưa ra một số hạn chế của Bing AI như không thể thực hiện cùng một lúc 5 tương tác trở lên.

Tuy nhiên những điều này cũng không thể làm chậm kế hoạch phát triển và đưa ra thị trường người dùng của Microsoft. Mới tuần trước đây thì Microsoft đã tung ra bản Bing hỗ trợ AI trên di động, thậm chí nó còn hỗ trợ tương tác bằng giọng nói. Và theo một cách nào đó thì dường như Microsoft đang đánh cược toàn bộ trên bản Windows 11 chứ không phải Windows 10 như nhiều người đồn đoán.

Bing AI sẽ được dự đoán sự đón nhận nồng nhiệt, có lượng người dùng tương tác lớn. Tuy nhiên điều này cũng khiến công cụ này phải đối mặt với những thử thách lớn, lượng kiến thức mà nó phải học và tìm kiếm có thể gây ra những lỗi mà Microsoft không lường trước được.

Bản cập nhật Windows 11 với Phone Link cho iOS
Bản cập nhật Windows 11 với Phone Link cho iOS

Cùng với bản cập nhật Thanh tác vụ Bing hỗ trợ AI, Microsoft cuối cùng cũng đưa Phone Link lên các thiết bị iOS.

Trong nhiều năm thì việc Microsoft đã cung cấp kết nối với các dòng điện thoại Samsung nói chung và android nói riêng rất tốt. Có thể lần này Windows quyết định sẽ đưa iOS vào trong danh sách được hỗ trợ của mình. Và bạn có thể xem tin nhắn, nghe gọi, gửi tín nhắn,… ngay trên chiếc máy tính cài Windows của mình.

Bản cập nhật Windows 11 này cuối cùng đã thêm hỗ trợ cho iPhone, cho phép người dùng Windows xem tin nhắn và thông báo từ iPhone của họ trên PC chạy Windows 11 và đồng bộ hóa danh bạ. Bạn thậm chí sẽ có thể quản lý các cuộc gọi điện thoại thông qua PC của mình.

Không giống như bản cập nhật Bing, bản này vẫn chỉ có sẵn dưới dạng bản xem trước cho người dùng nội bộ Windows, một chương trình phát hành beta mà bạn có thể đăng ký tại đây. Chỉ cần nhớ rằng việc chạy phần mềm chưa phát hành đi kèm với một số rủi ro, bao gồm mất dữ liệu trong trường hợp hệ thống gặp sự cố.

Một số những tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật Windows 11 lần này bao gồm:

  • Khả năng điều chỉnh Hiệu ứng Windows Studio trực tiếp từ thanh tác vụ trong Cài đặt nhanh.
  • Thanh tác vụ trượt khi bạn sử dụng Windows 11 ở chế độ máy tính bảng. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình sẽ đưa thanh tác vụ trở lại chế độ xem.
  • Khả năng mở Hỗ trợ nhanh từ menu trợ giúp để nhận và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Nó thậm chí sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ chia sẻ màn hình và điều khiển từ xa hoàn toàn hệ thống của bạn hoặc của người khác (giả sử bạn tin tưởng người mà bạn đang làm việc cùng).
  • Cuối cùng, Microsoft đang thêm tính năng Ghi màn hình vào Công cụ Snipping của mình, công cụ này thường được sử dụng để chụp ảnh màn hình. Chúng tôi rất muốn thấy nó bổ sung khả năng tạo ảnh GIF từ các nắp màn hình này, có thể trong bản cập nhật Windows 11 trong tương lai.

Như những thông tin mà Nhà Sâu đã từng đăng trên website, thì bản cập nhật này sẽ được phát hành vào hôm này (28/2/2023) cho tất cả người dùng, riêng công cụ AI Bing thì chỉ có những người trong danh sách thử nghiệm mới có thể thấy được.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button