1. Home
  2. Tin tức công nghệ
  3. Tesla công bố trụ sở mới của mình tại California
Sâu Chúa 1 năm trước

Tesla công bố trụ sở mới của mình tại California

Tesla vừa công bố trụ sở kỹ thuật mới của hãng tại California, đây sẽ là Palo Alto mà trước đây do Hewlett Packard chiếm giữ. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đưa ra thông báo vào thứ Tư cùng với Thống đốc California, ông Gavin Newsom (D), người đã gọi thông báo này là “một bằng chứng khác về sự sôi động của năng lượng tái tạo đó là California.”

Tesla được thành lập tại San Carlos, California vào năm 2003 và đã coi đây là ngôi nhà của tiểu bang trong gần 20 năm tồn tại của mình. Vào tháng 10 năm 2021, công ty đột ngột chuyển trụ sở chính đến Austin, Texas , để bắt đầu điều hành một Gigafactories tại bang này. Tesla cũng có Gigafactories ở Nevada, Berlin, Buffalo và Thượng Hải.

Công ty tiếp tục vận hành nhà máy của mình ở Fremont, California, bên ngoài San Francisco. Và California là một trong những thị trường lớn nhất của Tesla trên thế giới. Nhưng mối quan hệ của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk với Golden State ngày càng trở nên lung lay trong những năm qua.

Elon Musk trước đây đã đe dọa sẽ rút toàn bộ hoạt động của Tesla ra khỏi California vào năm 2020 dựa trên sự bất đồng kịch liệt của ông với lệnh cư trú tại chỗ của tiểu bang trong thời kỳ cao điểm của đại dịch covid. Tesla thậm chí đã kiện quận có nhà máy ở California của công ty như một hình thức phản đối.

Bản thân Musk đã chuyển đến Texas vào cuối năm 2020, khi SpaceX tăng cường đáng kể sự hiện diện của mình ở cực nam của bang. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy nghĩ California đã trở nên quá “tự mãn” đối với cư dân và doanh nghiệp của mình.

Nhưng Tesla vẫn giữ được sự hiện diện của mình ở California. Công ty tiếp tục đầu tư vào nhà máy ở Fremont và vẫn duy trì trụ sở cũ ở Palo Alto. Và California đã đầu tư vào Tesla trong những năm qua, dưới hình thức giảm thuế và các ưu đãi khác do người đóng thuế tài trợ. Theo văn phòng của Newsom, California đã đầu tư hơn 3,2 tỷ USD vào Tesla kể từ năm 2009.

0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi