Tin tức công nghệ

Google cải tiến giao diện cho Drive, Docs, Sheets, và Slides

Hiện Google đang làm mới giao diện cho Drive, Docs, Sheets và Slides.

Các ứng dụng Workspace của Google đang có sự thay đổi. Google đang lên kế hoạch làm mới thiết kế của Drive, Sheets, Docs và Slides trong những tuần tới để phù hợp hơn với hệ thống thiết kế Material Design 3 của mình.

Nếu bạn đã quen thuộc với giao diện được làm mới của Gmail, thì các thiết kế mới sẽ lấy rất nhiều ý tưởng từ giao diện đó. Google dường như đang thêm một số màu tối hơn vào những thứ như thanh công cụ và khung nhận xét để làm cho chúng nổi bật trên trang màu trắng của tài liệu. Nút “Chia sẻ” cũng được làm tròn hơn, một sự thay đổi khá lớn so với hình chữ nhật góc tròn truyền thống mà Google hiện đang sử dụng cho nút này.

Bạn có thể biết những thay đổi sẽ như thế nào trong hình ảnh bên dưới của Google Docs.

Mot_so_thay_doi_tren_Google_Doc

Bạn có thể xem các thay đổi sẽ xuất hiện như thế nào trong Trang tính trong ảnh GIF này.

Google_Sheets_cung_khong_nam_ngoai_su_thay_doi

Ngoài ra, Google cũng đang bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ từ bên thứ 3 như Google đã thông báo từ 10 năm trước. Điều này có thể cho phép bạn tích hợp trực tiếp các ứng dụng của bên thứ ba vào tài liệu của mình như NotionCoda.

Các ứng dụng này bao gồm Atlassian, Asana, Figma, Miro, TableauZenDesk và có lẽ sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra thì Google cũng tung ra thêm nhiều tính năng mới dành cho những công cụ của mình, hãy cùng chờ đợi và xem những thay đổi này là gì?

Cập nhật ngày 24 tháng 2, 21:45 tối VN: Đã cập nhật để thêm một số ứng dụng bên thứ ba có sẵn trong Workspace dưới dạng chip thông minh.

Nguồn: tổng hợp và dịch bởi Nhà Sâu

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button