1. Home
  2. Tin tức công nghệ
  3. Elon Musk tiếp tục sa thải nhân viên Twitter mặc dù phát biểu rằng việc cắt giảm nhân sự đã được thực hiện
Sâu Chúa 1 năm trước

Elon Musk tiếp tục sa thải nhân viên Twitter mặc dù phát biểu rằng việc cắt giảm nhân sự đã được thực hiện

[NHASAU] – Vào ngày 21 tháng 11, Elon Musk đã tập hợp những nhân viên còn lại của Twitter tại trụ sở chính ở San Francisco để nói với họ rằng, việc sa thải đã kết thúc. Tuy nhiên anh ấy vẫn tiếp tục sa thải mọi người mà không có một thông báo chính thức nào.

Hàng chục nhân viên của Twitter trong các bộ phận bán hàng và kỹ thuật đã bị sa thải vào tuần trước, bao gồm một trong những báo cáo trực tiếp của Musk, người đang quản lý kỹ thuật cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter, theo các nguồn tin của công ty và các bài đăng trên mạng xã hội từ các nhân viên bị ảnh hưởng mà chúng ta có thể nhìn thấy .

Điều này có nghĩa là Musk đã thực hiện ít nhất ba đợt sa thải kể từ khi ông hứa sẽ ngừng thực hiện chúng vào tháng 11. Trong khi đó, anh ấy đã đưa ra chỉ thị nội bộ để cải tiến cách quảng cáo được nhắm mục tiêu trong nguồn cấp dữ liệu chính của Twitter trong vòng một tuần đây cũng được xem là một phần trong kế hoạch của anh ấy để khắc phục điều mà anh ấy đã công khai gọi là “ mức độ liên quan của quảng cáo tồi tệ nhất trên Trái đất”. ( Thông tin lần đầu tiên báo cáo rằng những đợt giảm giá mới đã đến với đội ngũ bán hàng vào tuần trước.)

Elon_Musk_Tiep_tuc_sa_thai_nhan_vien_Twitter_02

Kế hoạch của Musk là thay đổi cách nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter để hoạt động giống như quảng cáo tìm kiếm của Google, nhắm mục tiêu chủ yếu theo từ khóa được tìm kiếm, thay vì dữ liệu hồ sơ và hoạt động của người dùng. Đó là một cách tiếp cận phù hợp với công cụ tìm kiếm – nơi mọi người đến để bày tỏ ý định cụ thể để tìm kiếm thứ gì đó và đã giúp Google xây dựng một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại. Nhưng nó đã không hoạt động cho một doanh nghiệp truyền thông xã hội cho đến nay.

Trong một Tweet vào thứ Bảy, Marcin Kadluczka, giám đốc kỹ thuật kiếm tiền bị sa thải, người đã báo cáo trực tiếp với Musk, đã ám chỉ về tính khả thi của thời hạn một tuần trong một tweet: “Tôi tin rằng Twitter thực sự có thể cải thiện quảng cáo trong 2-3 tháng (mặc dù không nhất thiết phải trong một tuần). Tôi đã xác nhận rằng Musk đã đưa ra thời hạn quyết liệt ngay trước khi Kadluczka và những người khác trong các tổ chức quảng cáo, người tiêu dùng và bán hàng bị sa thải vào thứ Sáu tuần trước.

Đây là nơi tôi sẽ báo trước rằng Musk đã đưa ra thời hạn tương tự để cải tổ Twitter Blue khi lần đầu tiên ông mua công ty đã không được đáp ứng. Anh ấy cũng có thể thay đổi ý định về cách thức hoạt động của quảng cáo trên Twitter. Anh ấy đã không trả lời một email yêu cầu bình luận.

Cải thiện quảng cáo của Twitter là trọng tâm chính của Musk kể từ khi ông mua công ty. Anh ấy đã chỉ ra một cách chính xác rằng quảng cáo của Twitter ít được cá nhân hóa và kém hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. (Như đồng nghiệp của tôi, Nilay Patel, thích nói, chỉ trích Twitter thời đại của Musk không có nghĩa là ủng hộ chế độ trước đó.) Nhưng không rõ liệu việc thay đổi nhắm mục tiêu theo hướng từ khóa như quảng cáo của Google có thực sự cải thiện chất lượng quảng cáo của Twitter hay không , như những người khác hiểu rõ hơn về sự đánh đổi hơn tôi đã chỉ ra:

0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi