1. Home
  2. Top List
  3. Top 10 Các Hành Tinh Đáng Sợ Trong Vũ Trụ
Sâu Chúa 2 năm trước

Top 10 Các Hành Tinh Đáng Sợ Trong Vũ Trụ

Có những hành tinh sẽ biến bạn thành 1 khối băng vĩnh cửu, cũng có những hành tinh sẽ biến bạn thành hư vô trong vài giây. Hứng thú chưa nào? Nếu có hãy cùng Nhà Sâu tìm hiểu ngay Top 10 Hành Tinh Đáng Sợ Nhất Trong Vũ Trụ nhé.

Cac-hanh-tinh-dang-so-nhat-trong-vu-tru

Vũ Trụ là nơi có vô vàn điều lý thú mà cho đến ngay nay con người vẫn chưa thể biết hết được (trong tương lai cũng có thể chẳng biết được đâu). Chính vì điều này mà chúng ta còn rất nhiều điều lý thú về vũ trụ mà không phải bất kỳ người nào cũng biết được. Trong bài viết ngày hôm nay thì tạm gác mọi sự tò mò và tìm hiểu xem những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ đối với con người nhé, nào hãy bắt đầu thôi.

1. Carbon Planet Hành Tinh Đáng Sợ Toàn Carbon

Carbon-Planet-Hanh-Tinh-Carbon-Dang-So

Tại hành tinh này thì bạn có thể tìm thấy kim cương và đá quý với trữ lượng khổng lồ. Tuy nhiên, đi kèm với đó thì bạn bao bọc xung quanh nó là dầu thô và nhựa đường cũng như không có khí oxy. Nếu bạn có thể chịu đựng được thì chúc mừng bạn sẽ có thể sở hữu kim cương cũng như đá quý rồi đấy.

Ở trái đất thì chúng ta có lượng carbon thật sự chỉ chiếm 0.1%. Còn tại Carbon Planet thì gần như là 100% và chúng được nén lại thành biển nhựa đường cũng những vết tích của bóng khí metan khổng lồ.

2. Hải Vương Tinh Với Những Lưỡi Giao Gió Nguy Hiểm

Hai-vuong-tinh-hanh-tinh-co-nhiet-do-khung-khiep

Các luồng khí di chuyển với vận tốc phản lực trên hành tinh này thật sự đáng sợ, tốc độ chúng đạt đến có thể lên đến 1.500 dặm/giờ, toàn bộ luồng khí di chuyển đến điểm Great Dark (hố đen) của hành tinh này. Và bạn hoàn toàn có thể nhận thấy tốc độ này gấp 2 lần tốc độ cần thiết để xé tan bức tường âm thanh.

Bạn vô tình rơi xuống hải vương tinh? Tin mình đi, trong tíc tắc thôi bạn sẽ bị xé tang thành vô vàn mảnh nhỏ, rồi từ đó lại bị xé tiếp cho đến khi không còn bất cứ thứ gì của bạn tồn tại.

3. 51 Pegasi B Lò Quay Heo Khổng Lồ

51-Pegasi-B

Cái tên 51 Pegasi B được lấy tên từ người anh hùng Hy Lạp Bellerophon, đây chính là người đã thuần hóa được chú ngựa có cánh Pegasus. Đây là một hành tinh khí với kích thước gấp 150 lần so với trái đất và có nhiệt độ trung bình khoảng 1.800 F (1.000 độ C).

Bên trong hành tinh này là một chảo lửa không lồ, được xoay vòng với vận tốc lên đến 1.000 km/giờ. Hãy tưởng tượng khi bạn rơi vào hành tinh này thì bạn sẽ giống với một chú heo quay trong lò, nhưng khác ở một điểm là bạn sẽ hóa tro và tan biến vào hư vô.

4. COROT exo-3b Hành Tinh Đặc Của Đặc

COROT-exo-3b

Cho đến hiện tại thì các nhà khoa học chưa tìm kiếm được hành tinh nào đặc như hành tinh này. Kích thước của COROT exo-3b tương đương sao mộc nhưng khối lượng của nó ước tính gấp 20 lần của sao mộc. Áp suất trên hành tinh này có thể nói nặng gấp 2 lần so với áp suất của chì.

Giả sử bạn đang đi bộ trên hành tinh này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào nhấc chân nổi để bước đi đâu và có thể bạn sẽ bị đè bẹp dúm. Cứ tính đơn giản là bạn nặng 180kg thì khối lượng thật của bạn trên hành tinh là 9 tấn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu một trọng lượng khoảng vài con voi trên đầu của mình khi bước đi.

5. Mars Sao Hỏa Hành Tinh Được Mong Đợi Có Sự Sống

Sao Hoả

Theo những tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, con người đã phát hiện được nước có tồn tại trên sao hỏa và họ cũng đang dần khẳng định sự sống xuất hiện trên hành tinh này. Tuy vậy, ngày mà con người có thể sống trên hành tinh này có lẽ còn rất xa.

Những cơn bão bụi có độ cao bằng đỉnh Everest, tốc độ lên đến 300 km/giờ và có thể tồn tại đến vài tháng mới biến mất.

6. WASP-12b Địa Ngục Của Vũ Trụ

WASP-12b

Trong những hành tinh mà các nhà khoa học nghiên cứu thì WASP-12b có nhiệt độ nóng nhất. Nhiệt độ trung bình của bề mặt hành tinh là 4.000F (2.200 độ C, bằng 1/2 so với mặt trời) và quay quanh hành tinh chủ của nó gần hơn bất kỳ những hành tinh nào trong vũ trụ mà con người biết được.

Và bạn biết gì không? Hành tinh này quay quanh hành tinh chủ của nó nhanh chóng mặt. Nó có thể hoàn thành quỹ đạo 2 triệu dặm chỉ trong 24 giờ trái đất. Hãy nghĩ khi bạn đứng trên hành tinh này (mà có đứng được hay không đã vì tốc độ quay của hành tinh này) thì bạn sẽ bị thiêu cháy và tan biến vào hư vô.

7. Sao Mộc Jupiter Hành Tinh Của Khí Và Sấm Sét

sao Mộc

Toàn bộ hành tinh hành tinh được bao quanh bởi những cơn gió cường độ 400mph và những “mê lộ sấm chớp” với tần suất gấp 100 lần so với trái đất. Ẩn bên dưới bầu khí quyển của hành tinh này là 25.000 dặm biển sâu chứ khí hydro + kim loại lỏng.

Như các bạn đã biết thì Hydro là một chất khí tương tự như trên trái đất, ở trên sao mộc dưới áp suất của hành tinh này thì chúng hóa lỏng và tổn tại ở một thứ gì đó không thuộc về hiểu biết của con người. Liệu bạn nghĩ bạn có thể sống nổi ở trên hành tinh này không.

8. Diêm Vương Tinh Pluto Hành Tinh Lạnh Đến Đáng Sợ

Sao Diêm Vương

Có thể nói Diêm Vương Tinh là hành tinh có khoảng cách xa nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, chính vì vậy mà nơi đây không đón được hơi ấm nồng nàn của mặt trời. Ban đầu thì Diêm Vương Tinh không được tính nằm trong hệ mặt trời, tuy nhiên theo thời gian các nhà khoa học đã xác định nó thuộc về hệ mặt trời.

Về cấu tạo thì Diêm Vương Tinh Pluto có đến 98% băng Ni-Tơ với các dấu hiệu của methane và carbon monoxide. Nhiệt độ bề mặt ước tính là 43K (khoảng -230 độ C). Nghe đến đây thì bạn cũng có thể biết được khi đặt chân lên đây thì bạn sẽ bị đóng băng ngay trong vài giây rồi đấy.

9. CoRoT-7b Một Chiếc Lò Nướng Của Vũ Trụ

CoRoT-7b

Nếu bạn và chiếc tàu vụ trụ của bạn vô tình lọt vào hành tinh này, hãy xác định là bạn sẽ biến ngay thành một món nướng ngon miệng nhé. Với mức nhiệt độ của bề mặt hành tinh này thì đất và đá cũng sẽ bị bốc hơi nhanh chóng.

Hành tinh này không thích hợp để tìm kiếm sự sống, bề mặt của nó cũng đầy những núi lửa và dung nham.

10. Kim Tinh Venus Hành Tinh Khí Độc Đáng Sợ

sao Kim

Ngoài lớp khí độc dày đặc bao trùm bề mặt của hành tinh này khiến cho không có sinh vật nào có thể tồn tại thì nhiệt độ cũng là một vấn đề lớn. Chiếc tàu thăm dò cuối cùng hạ cánh lên hành tinh này đã bị tan chảy chỉ trong 127 phút với nhiệt độ 475 độ C kết hợp cùng các cơn mưa acid sulfuric đậm đặc.

Bề mặt của Kim Tinh cực kì bằng phẳng và có lực hấp dẫn chỉ bằng 90% so với trái đất. Tuy nhiên, bạn đừng vội mừng vì bạn hoàn toàn sẽ bị nghiền nát với trọng lượng của bầu khí quyền nặng gấp 100 lần so với trái đất. Hãy tưởng tượng bạn đi bộ 50m trên Kim Tinh thì sẽ tương tự như bạn đi bộ dưới đáy biển 3.000 feet.

Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã trải qua 10 hành tinh đáng sợ nhất vũ trụ trong bài viết này, nếu bạn muốn biết nhiều hơn thì có thể tham khảo thêm các bài viết từ Top Nhà Sâu nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác và cũng đừng quên để lại một bình luận nếu thích.

120 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi