1. Home
  2. Top List
  3. Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Sâu Chúa 1 năm trước

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó

Hi xin chào các bạn, mình là Nhà Sâu, ngày hôm nay sẽ là một bài viết mà chắc chắn rất nhiều bạn đã, đang và sẽ là cha mẹ trong tương lại sẽ cần. Vấn đề mà chúng ta sẽ nói đến ngày hôm nay chính là cách trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà, xem qua những cách này thì chắc chắn bạn sẽ ú oà rằng hoá ra nó không khó như ta nghĩ.

Nguyên nhân xuất hiện vết thâm do muỗi đốt ở trẻ

Đầu tiên chúng ta cần biết là vết thâm do muỗi đốt không quá nguy hiểm cho trẻ, chúng chỉ gây những khó chịu cũng như mất thẩm mỹ ở trẻ mà thôi. Tuy nhiên, cha mẹ thương con thì chắc chắn không thể nào để điều này gây ảnh hưởng đến con của mình đúng không nào.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Muỗi đốt gây xuất huyết dưới da tạo nên thâm da ở trẻ

 

Nguyên nhân sâu xa xuất hiện nên những vết thâm này bắt nguồn từ những cú đốt của muỗi lên trẻ, điều này làm tổn thương những mạch máu nằm bên dưới da. Khi muỗi bay đi sẽ gây nên xuất huyết dưới da và khi máu chảy ra sẽ gây nên những vết thâm bên dưới da và rất mất thời gian để biến mất.

Những vết thâm này thường xuất hiện ở trẻ do da trẻ còn mỏng cũng như nhạy cảm hơn so với người lớn, do đó mà ta có thể thấy tình trạng này xuất hiện rất nhanh.

Top 5 cách trị vết thâm do muỗi đốt ở trẻ

Cách 1: ngăn chặn muỗi đốt trẻ

Đầu tiên bạn có thể lắp các loại cửa lưới chống muỗi, màn chống muỗi để hạn chế côn trùng xâm nhập vào nhà (trong đó có muỗi).

Bạn cũng có thể sử dụng kem chống côn trùng hoặc dầu chống muỗi bôi lên da cho trẻ trước khi ra ngoài hay trước khi đi ngủ.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Sử dụng cửa lưới chống muỗi hoặc vách ngăn côn trùng

Cách 2: giảm ngứa và ngăn vi khuẩn gây nhiễm trùng

Nếu trong trường hợp bé bị muỗi đốt thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi như calamine lotion hoặc hydrocortisone cream để làm dịu vết đốt cũng như giảm ngứa.

Hoặc trong trường hợp không có kem bôi thì bạn rửa vết cắn của trẻ với xà phòng dưới nước ấm để giảm ngứa cũng như ngăn ngừa vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Bôi kem giảm ngứa dành cho da nhạy cảm ở trẻ em

Cách 3: trị vết thâm trên da trẻ

Sử dụng các loại kem trị vết thâm do muỗi và côn trùng đốt dành riêng cho trẻ, tránh dùng các loại dành cho người lớn vì có nguy cơ gây kích ứng da. Một điểm lưu ý là các loại kem này nên chứa vitamin C, axit hyaluronic, hoặc arbutin.

Bạn có thể thoa kem lên trực tiếp vết thâm hằng ngày khi trẻ bị muỗi đốt để giảm ngứa và duy trì nhiều ngày để giảm thâm cũng như tăng độ sáng da cho trẻ.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Bôi kem giảm thâm dành riêng cho trẻ

Cách 4: chăm sóc da hằng ngày cho trẻ

Có điều kiện thì bạn cũng có thể sử dụng các loại kem dưỡng da cho trẻ hằng ngày, các loại kem dưỡng giúp da trẻ mềm hơn, mịn hơn và khoẻ mạnh hơn.

Một điểm mà cha mẹ cần lưu ý là phải cho trẻ uống đầy đủ khẩu phần nước (tuỳ vào từng giai đoạn phát triển) để da luôn giữ được độ ẩm phù hợp.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Đảm bảo trẻ uống đủ nước mỗi ngày

Cách 5: sử dụng các phương pháp tự nhiên

Đầu tiên bạn có thể dùng lá bạc hà hoặc lá lô hội giã nát, đắp vào vết muỗi đốt trên da trẻ, các thành phần tự nhiên giúp làm giảm khó chịu và làm sáng vết thâm.

Sử dụng nước cốt chanh tươi hoặc vài lát dưa leo xoa lên vết đốt của muỗi sẽ giúp cho giảm ngứa, bên cạnh đó các axit tự nhiên cũng giúp làm sáng các vết thâm trên da trẻ.

Trị vết thâm muỗi đốt ở trẻ tại nhà? Tưởng khó hoá ra không khó
Sử dụng các phương pháp tự nhiên giảm ngứa và giảm thâm

Kết luận

Vết thâm trên da trẻ do muỗi đốt là một vấn đề thường gặp ở trẻ nên không cần quá lo lắng. Nguyên nhân chính là do những cú đốt của muỗi gây xuất huyết dưới da tạo nên các vết thâm mà các bậc cha mẹ có thể dễ dàng xử lý chúng.

Để trị thâm nám do muỗi đốt ở trẻ thì cha mẹ có thể sử dụng các phương pháp đã nêu ra trong bài viết này, từ đó ngăn muỗi cũng như giảm khó chịu và làm sáng vết thâm. Ngoài ra cha mẹ nên sử dụng các phương pháp tự nhiên để không gây ra những kích ứng đối với trẻ đang còn quá nhạy cảm với môi trường. Quan trọng nhất để bảo vệ trẻ cũng như các thành viên trong gia đình thì bạn nên phòng và chống muỗi một cách hiệu quả nhất nhé./.

0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi