1. Home
  2. Top List
  3. Top 8 Điều Kỳ Lạ Khoa Học Chưa Giải Thích
Sâu Chúa 2 năm trước

Top 8 Điều Kỳ Lạ Khoa Học Chưa Giải Thích

Hiện tượng lạ trên bầu trời, dưới biến hay chính bản thân của con người cũng đã rất kỳ lạ rồi. Tuy vậy, chúng ta vẫn có top 8 điều kỳ lạ mà khoa học chưa giải thích được. Các bạn có muốn biết những điều kỳ lạ đó là gì không?

Trực Giác

Nhasau-Truc-giac-cua-con-nguoi-vo-cung-thu-vi

Trực giác hay còn gọi một cách nôm na là “giác quan thứ 6”, đây có thể đúng hoặc cũng có thể sai. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì con người chúng ta nhận biết mọi việc xung quanh mình bằng tiềm thức, cho nên chúng ta luôn có một cảm nhận gì đó với thế giới xung quanh mà không thể lý giải được.

Mình có thể đảm bảo có những lúc bạn cảm thấy hoặc nhận thấy một điều gì đó, nó huyền bí như việc bạn biết trước được tương lai vậy. Và cũng chính điều này đã khiến những nhà khoa học của chúng ta đau đầu vì chẳng thể lý giải nổi trực giác. Nhưng nếu vận dụng tâm lý học, thần học và những kiến thức về huyền huyễn thì chắc chắn con người sẽ giải thích được phần nào về điều này.

Bí Ẩn Của Sự Biến Mất

Nhasau-Hien-tuong-con-nguoi-bien-mat-den-nay-chua-duoc-giai-thich

Vào một ngày đẹp trời nào đó và một đồ vật nào của bạn bỗng nhiên biến mất, bạn cố gắng tìm kiếm mà chẳng thấy bóng dáng của nó ở đâu. Tuy nhiên, một lúc nào đó thì nó lại xuất hiện trước mặt của bạn và có thể tiếp tục biến mất mà không có một chút dấu vết nào.

Con người chúng ta cũng vậy, một người có thể biến mất vì tai nạn, bị bắt cọc hoặc bị sát hại. Nhưng suy cho cùng thì kết quả vẫn có thể tìm thấy được hoặc ít nhất là 1 phần nào đó của con người. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp con người biến mất một cách bí ẩn, dường như sự biến mất này giống nước bốc hơi và chúng ta chẳng thể tìm thấy được người biến mất.

Điều này được chứng minh thông qua trường hợp đoàn thủy thủ của con tàu Marie Celeste, cho đến những nhân vật nổi tiếng như Jimmy Hoffa, Amelia Earhart, hay Natalee Holloway. Toàn bộ đều biến mất một cách bí ẩn, không bằng chứng, nhân chứng hoặc một dấu hiệu nào cho thấy họ còn tồn tại. Hy vọng đây chỉ là những nhân vật thích ẩn cư tu tiên như trong truyện thôi bạn nhỉ.

Hiện Tượng MpemBa

Nhasau-MpemBa-nuoc-nong-dong-lanh-nhanh-hon-nuoc-lanh

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao nước nóng lại đông cứng nhanh hơn so với nước có nhiệt độ bình thường hay chưa? Để giải thích cho điều này thì bạn cần tìm hiểu về hiện tượng Mpemba, khi mà vào năm 1969 nhà bác học Mpemba đã chứng minh được hiện tượng Mpemba được phát hiện từ thời Hy Lạp cổ đại.

Mặc dù đã chứng minh được hiện tượng này thật sự có tồn tại và luôn xảy ra. Tuy nhiên thì khoa học vẫn chưa thể giải thích được vì sao xảy ra được hiện tượng này trong thực tế.

Những Ảo Giác Mặt Trăng

Nhasau-Ao-giac-mat-trang-khong-lo

Ảo giác mặt trăng được xem là một trong những điều kỳ lạ trên trái đất, khi mà mặt trăng sẽ trở nên khổng lồ lúc nó nằm ngay đường chân trời. Đây là một hiện tượng bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học chưa thể đưa ra được một lời giải thích hợp lý nhất.

Có rất nhiều người cho rằng đây là một hiện tượng sinh ảo giác vật lý, hiện tượng này được tạo ra bởi không khí, ánh sáng cùng nhiều nguyên nhân khác. Tuy vậy thì cũng không thật sự hợp lý nếu đưa ra giải thích cho hiện tượng ảo giác mặt trăng khổng lồ này.

Bí Ẩn Những Bóng Ma

Nhasau-Bong-ma-luon-lam-cac-nha-khoa-hoc-roi-nao

Thế giới tâm linh là nơi mà các nhà khoa học đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thể lý giải được. Hồn ma hay bóng ma là một trong những điều mà cho đến tận ngày nay khoa học vẫn chỉ có thể loanh quanh ở bên ngoài của nó.

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, bóng ma được xem như một thực thể siêu nhiên bắt nguồn từ linh hồn của người đã khuất. Những thực thể siêu nhiên này đôi khi có thể tác động vật lý đến môi trường xung quanh. Và chắc chắn một điều là bất kỳ ai trong chúng ta đều đã một lần nghe đến hiện tượng kỳ lạ này rồi đúng không.

Vật thể bay không xác định UFO

Nhasau-Con-nguoi-van-luon-tim-kiem-UFO-suot-nhieu-nam-qua

Người ngoài hành tinh luôn là một chủ đề mà rất nhiều nhà khoa học cảm thấy yêu thích, khi mà một thể sống thông minh khác ngoài con người liên tục ghé thăm trái đất trong một khoảng thời gian dài. Tuy vậy thì cho đến nay vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào được các nhà khoa học xác nhận rằng có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

UFO là một trong những hiện tượng mà các nhà khoa học không thể đưa ra được một giải thích hợp lý. Nguyên nhân chính có thể nói đến chính là chưa có bất cứ một bằng chứng nào cho thấy chúng thật sự có tồn tại. Há chăng thì những bằng chứng đó chính là những bức ảnh, tuy nhiên phần lớn chúng được phát hiện là hàng giả.

Linh hồn và thể xác

Nhasau-Linh-hon-va-the-xac-luon-la-dieu-khoa-hoc-quan-tam

Con người ngày nay đang tìm kiếm sự liên quan giữ linh hồn và thể xác, trong y học chúng ta có hiện tượng giả dược (sử dụng tâm hồn để điều trị bệnh trên thể xác). Đã có rất nhiều nghiên cứu về điều kỳ lạ này nhưng cho đến nay vẫn chưa thể lý giải được. Và điều đáng ngạc nhiên hơn chính là cách thức chữa bệnh bằng giả dược đã xuất hiện từ rất lâu về trước.

Người rừng Bigfoot

Nhasau-Bigfoot-tuy-bi-chup-hinh-nhung-con-lau-moi-bat-duoc

Hàng nghìn nhân chứng trên khắp nước Mỹ đã kể lại cho mọi người về điều mà họ đã nhìn thấy, một sinh vật bí ẩn có cái tên là Bigfoot (quái vật chân to) xuất hiện ở các khu rừng trên núi. Và không chỉ riêng tại Mỹ mà những người dân sống gần khu vực dãy núi Himalaya cũng khẳng định họ từng thấy những sinh vật lông lá giống người.

Cho đến tận ngày ngay thì Bigfoot cũng như quái vật hồ Lock Ness vẫn chưa được khoa học giải thích được, cũng như chưa tìm được bằng chứng thuyết phục được rằng những sinh vật này thật sự tồn tại.

Trên đây chỉ là Top 8 điều kỳ lạ mà khoa học chưa giải đáp được, cũng như chúng ta còn rất nhiều hiện tượng kỳ lạ khác mà chúng ta còn chưa biết. Hy vọng trong những bài viết tiếp theo của Nhà Sâu thì mình và các bạn sẽ cùng nhau khám phá thêm thật nhiều những điều thú vị khác nhé.

Nhà Sâu / Sâu Chúa

154 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi