1. Home
  2. Là Gì?
  3. ID Facebook là gì? Cách tìm ID Facebook cũng như sử dụng ra sao
Sâu Chúa 2 năm trước

ID Facebook là gì? Cách tìm ID Facebook cũng như sử dụng ra sao

Nghe nhiều đến ID Facebook nhưng bạn đã biết nó là gì hay chưa? Cách tìm kiếm ID Facebook cũng như cách sử dụng thế nào là đúng nhất? Trong bài viết này, Nhà Sâu sẽ thông tin đến bạn về điều này cũng như những điều mà bạn cần có để nắm rõ hơn về ID Facebook.

ID Facebook là gì?

Mỗi tài khoản người dùng sẽ được Facebook gán cho một chuỗi số để phân biết các tài khoản với nhau. Như vậy chúng ta có thể hiểu ID Facebook là một dãy số bao gồm từ 9 số, 10 số, 15 số hoặc 16 số tự nhiên được tạo và gán cho từng tài khoản người dùng của Facebook. Những dãy số này là độc nhất và không trùng lặp với bất kì một dãy số nào trong mạng Facebook trên toàn thế giới.

Dãy số ID Facebook được khởi tạo ngay khi bạn tạo tài khoản Facebook thành công, hoặc khi bạn tạo Fanpage hay nhóm. Lưu ý là ID Facebook là cố định và không bao giờ có thể thay đổi được.

Nếu bạn biết được dãy số ID của một tài khoản, fanpage hay nhóm thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên Facebook mà không cần đến số điện thoại hoặc email. Bên cạnh đó nhờ vào dãy số này mà các nhà phát hành trò chơi hay ứng dụng có thể tìm kiếm và khắc phục dễ dàng những sự cố xảy ra cho sản phẩm của họ.

Có bao nhiêu loại ID Facebook?

Như chúng ta đã biết ở phần đầu bài viết, ID Facebook là duy nhất cho mỗi tài khoản cá nhân, Fanpage hoặc nhóm. Chính vì vậy chúng ta có thể tổng hợp một số loại như sau:

UID: đây là loại ID Facebook được khởi tạo cho tài khoản cá nhân. Dãy số này là duy nhất và đi theo bạn trong suốt quá trình bạn sử dụng.

Photo ID: từng tấm ảnh hay từng album mà người dùng tải lên trên Facebook sẽ được cấp cho dãy số này.

Video ID: từng đoạn video được người dùng tải lên Facebook cũng được cấp từng dãy số riêng biệt.

Ngoài những loại ID Facebook trên thì mỗi trang, nhóm hoặc bất cứ dữ liệu nào do người dùng tải lên Facebook đều được cấp 1 dãy số ID duy nhất để quản lý.

Hướng dẫn cách tìm ID Facebook

1. Cách tìm ID Facebook bằng Lookup-ID

Bước 1: mở trang facebook cá nhân mà bạn muốn tìm ID, copy đường link trên thành trình duyệt.

Bước 2: truy cập trang web Lookup-ID.com, dán đường link bạn vừa copy vào thanh tìm kiếm và click chọn Lookup.

Bước 3: hệ thống sẽ trả về 1 dãy số là ID Facebook mà bạn muốn tìm kiếm.

2. Cách tìm ID Facebook trên trình duyệt

Bước 1: mở trang facebook cá nhân mà bạn muốn lấy ID.

Bước 2: nhấp vào một bức ảnh bất kì mà tài khoản cá nhân bạn muốn lấy ID đăng, trên thanh trình duyệt chú ý “../photo/?fbid=***&set=pb.số ID.***” với dãy số phía sau chính là ID Facebook mà bạn muốn lấy.

ID Facebook dùng để làm gì?

Vậy sau khi chúng ta có được ID Facebook thì sẽ sử dụng nó để làm gì? Nếu bạn đang thắc mắc thì mình xin giải đáp ở phần sau này của bài viết nhé.

  • Tìm kiếm: có thể nói đây là công dụng quan trọng nhất của ID, bạn có thể tìm kiếm bất cứ ai mà không cần đến số điện thoại hoặc email. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm được những thông tin mà ID này chia sẻ công khai.
  • Nghiên cứu: một số công cụ marketing sử dụng ID Facebook để truy cập và nghiên cứu profile của người sử dụng Facebook.
  • Lưu trữ: trong quá trình sử dụng FB, nếu bạn tìm được 1 người bạn, bài viết, bức ảnh hay một video hay, hãy lưu ID lại. Sau đó mỗi khi muốn xem bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ fb.com/ID là có thể xem được rồi.
  • Buff tương tác: nếu bạn sử dụng những dịch vụ Facebook nào thì bạn chỉ cần gửi họ ID Facebook mà mọi chuyện còn lại họ sẽ lo.

Như vậy là qua bài viết này bạn cũng đã nắm được thông tin ID Facebook là gì? Cũng như cách tìm và cách sử dụng chúng như thế nào rồi đúng không. Hy vọng những thông tin mà Nhà Sâu chia sẻ với bạn thật sự sẽ giúp được các bạn nhé.

Nguyễn Tuấn Phát

[bai/]

11 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi