1. Home
  2. Là Gì?
  3. Con lăn sơn là gì? Nơi bán con lăn sơn tốt nhất tại Hồ Chí Minh
Sâu Chúa 2 năm trước

Con lăn sơn là gì? Nơi bán con lăn sơn tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Con lăn sơn (lô lăn sơn, cọ lăn sơn hoặc lu lăn sơn) được xem là một dụng cụ xây dựng không thể thiếu. Chúng được ứng dụng trong các công trình xây dựng từ nhỏ cho đến lớn, vậy thì con lăn sơn là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của dòng dụng cụ này ra sao?

Blog Nhà Sâu sẽ cùng bạn khám phá tất cả những thông tin thú vị trong bài viết này. Hãy cùng đến với bài viết ngày hôm nay nhé.

>>> Xem thêm: Top 5 Thương Hiệu Lô Lăn Sơn Đáng Mua Nhất

Con lăn sơn là gì?

Con lăn sơn là một dụng cụ xây dựng được sử dụng lăn sơn lên bề mặt của các chất liệu. Cấu tạo bao gồm 1 ống vải, 1 thân kim loại và 1 tay cầm bằng nhựa. Dụng cụ này cho người thợ sơn tốc độ làm việc nhanh hơn so với cọ sơn truyền thống và khả năng tái sử dụng cao.

Sản phẩm con lăn sơn ngày nay

Phần đầu con lăn sơn là một ống nhựa dán bên ngoài một lớp vải có tính trữ sơn. Kết nối với phần cán cầm bằng nhựa là phần thân bằng kim loại (được xi kẽm hoặc ken) với phần đầu có thể lăn tròn dễ dàng. Khi lăn phần sơn sẽ được tiết ra ngoài lớp vải để tráng đều lên bề mặt sơn, chất lượng bề mặt sơn còn phụ thuộc vào loại vải, tay nghề cũng như bề mặt được xử lý.

Lịch sử hình thành con lăn sơn

Theo lịch sử ghi nhận thì vào năm 1938, David Welt là con trai của Morris Welt (một nhà thầu xây dựng) đã đến một tiệm in danh thiếp để quảng bá cho công việc của cha mình. Tại cửa hàng ông con này đã thấy qua máy in lăn mực và kim loại. Điều này khiến ông bất chợt nảy lên ý định cho rằng sơn có thể được sử dụng qua cách lăn.

Trở về tầng hầm của nhà mình, David Welt đã chế tạo nên mẫu con lăn sơn đầu tiên trên thế giới. Cấu tạo đơn giản bao gồm 1 khung kim loại được gắn vào một ống dán lớp vải thảm bên ngoài ống. Mặc dù chưa được chất lượng như những sản phẩm con lăn sơn ngày nay, nhưng con lăn sơn đầu tiên đã cho thấy được tính thực dụng của nó tốt hơn so với các loại cọ sơn truyền thống lúc bấy giờ.

Một trang báo kỷ niệm 25 năm thành lập Arsco
Một trang báo kỷ niệm 25 năm thành lập Arsco

Nhận thấy những lợi ích mà dụng cụ mới này mang lại, hai cha con nhà Welt đã quyết định thành lập công ty sản xuất con lăn sơn nhắm bán kiếm lời trên thị trường. Morris và David đặt tên cho công ty của họ là ARSCO, viết tắt của American Roller Stippler Company.

Trong quá trình sản xuất, công ty luôn tìm kiếm các loại vải chất lượng hơn để thay thế cho loại vải thảm được dán trên ống lăn của sản phẩm. Và khi sản phẩm đã đạt được chất lượng nhất định thì họ bắt đầu cung cấp cho Sherwin-Williams, Glidden Paint và nhiều doanh nghiệp khác trên khắp thế giới. Các loại sản phẩm cũng dần được nghiên cứu và sản xuất để tăng thêm cho người dùng những loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Một mẫu quảng cáo sản phẩm con lăn sơn
Một mẫu quảng cáo sản phẩm con lăn sơn

Thuận theo sự phát triển đó mà vào năm 1956, xưởng sản xuất nhỏ tại New York được dời sang một nhà máy tại Hialeah Florida. Và cũng trong đợt này mà một bài báo vinh danh 2 cha con nhà Welt cũng như kỷ niệm 25 năm thành lập Arsco.

Năm 1974, con trai của David Welt gia nhập Arsco. Glenn Welt đã mua lại doanh nghiệp lăn sơn từ cha mình, đổi tên công ty thành Arsco International và tiếp tục sản xuất con lăn sơn và phụ kiện cho đến năm 2017. Và cho đến ngày nay thì đã có hàng trăm hàng nghìn loại con lăn sơn được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu xây dựng của con người.

Địa chỉ bán con lăn sơn uy tín tại Hồ Chí Minh

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu bán con lăn sơn tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Việc bạn có thể mua được một sản phẩm chất lượng thì cần phải lưu ý một số điều như sau:

Lưu ý khi mua con lăn sơn

  • Xác định nhu cầu sử dụng để mua chính xác sản phẩm cần sử dụng.
  • Xác định loại sơn được sử dụng để tránh tình trạng hư hỏng dụng cụ không đáng có.
  • Lựa chọn thương hiệu uy tín được người tiêu dùng bình chọn và đánh giá tốt.
  • Tránh xa các thương hiệu nhận đánh giá xấu, giá bán con lăn sơn quá rẻ sẽ có chất lượng không tốt.
  • Chọn mua các thương hiệu ở gần để thuận tiện cho việc chăm sóc khách hàng hậu mãi.
  • Nên mua và thử nghiệm trước với số lượng ít để nắm chắc được chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra chúng ta còn có một số lưu ý khác dành cho những thợ sơn chuyên nghiệp khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên thì với vài lưu ý trên thì bạn đã có thể mua được sản phẩm chất lượng.

Địa chỉ mua con lăn sơn tại Hồ Chí Minh

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì mình khuyên ban nên tham khảo qua 2 thương hiệu lớn là Thanh Bình và Việt Mỹ. Đây được xem như 2 thương hiệu có chất lượng sản phẩm tốt nhất được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá. Bạn cũng có thể sử dụng các thương hiệu khác nhưng nên chú ý đôi chút.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi con lăn sơn là gì? Cũng như những thông tin thú vị mà mình chắc chắn các bạn sẽ thích. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được nguồn sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu để sử dụng nhé.

Nguyễn Tuấn Phát

[bai/]
9 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi