1. Home
  2. Phần mềm miễn phí
  3. Tải phần mềm Zoom – Phiên bản mới nhất để làm và học online
Sâu Chúa 2 năm trước

Tải phần mềm Zoom – Phiên bản mới nhất để làm và học online

Một buổi học hoặc làm việc online chất lượng cao luôn là điều mà hiện nay ai cũng mong muốn. Mặc dù có rất nhiều phần mềm hoặc ứng dụng mobile đáp ứng nhu cầu này nhưng chúng chưa chắc đã được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tải phần mềm Zoom để cùng làm việc hoặc học tập online với chất lượng tốt nhất. Một chiếc phần mềm nhẹ, cài đặt dễ dàng, nhiều người sử dụng và cực kì an toàn.

Trong bài viết của ngày hôm nay trên Blog Nhà Sâu, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt, sử dụng cũng như cung cấp link tải Zoom PcZoom Mobile trên các phiên bản PC cũng như Mobile nhé.

Cách tải xuống Zoome Desktop PC/Mobile

Bước 1: lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng và tải về máy.

Zoom Desktop Client: một trình điều khiển và thực hiện các cuộc họp trực tiếp trên máy tình của bạn.

[link u=”https://link1s.com/x0kzTbLv” t=”Tải ngay”]

Trình cắm Zoom dành cho Microsoft Outlook: tích hợp trên thanh công cụ của Microsoft Outlook để luôn sẵn sàng cho một cuộc họp.

[link u=”https://link1s.com/AS7Wce” t=”Tải ngay”]

Trình cắm Zoom cho Ghi chú IBM Notes: Trình cắm Zoom dành cho IBM Notes cài đặt một nút trên cửa sổ lên lịch cuộc họp IBM Notes để cho phép bạn bắt đầu hoặc lên lịch một cuộc họp bằng một cú nhấp chuột.

[link u=”https://link1s.com/UPVmMl3J” t=”Tải ngay”]

Phần mở rộng dành cho Trình duyệt của Zoom: Phần mở rộng dành cho Trình duyệt của Zoom cho phép bạn bắt đầu hoặc lên lịch cuộc họp Zoom của bạn bằng một cú nhấp chuột từ trình duyệt hoặc trên lịch Google.

[link u=”https://link1s.com/eouj” t=”Chrome”][link u=”https://link1s.com/8ePQy” t=”Firefox”]

Ứng dụng Zoom Mobile: Bắt đầu, tham gia và lên lịch cuộc họp; gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và tin nhắn đẩy để nói chuyện theo nhóm trên thiết bị di động.

[link u=”https://link1s.com/gVCxtXX” t=”Apple Store”][link u=”https://link1s.com/ZRyQ9O” t=”Google Play”]

Zoom Rooms dành cho Phòng Hội nghị và Màn hình Cảm ứng: Cài đặt ứng dụng Zoom Rooms (Win) để thiết lập phòng hội nghị của bạn để tổ chức cuộc họp một chạm và tích hợp lịch trên thiết bị có màn hình cảm ứng.

[link u=”https://link1s.com/KnkxUWq9″ t=”Tải ngay”]

Trình điều khiển dành cho Zoom Rooms: Cài đặt phần mềm Trình điều khiển cho iPad, Máy tính bảng Android hoặc Windows được sử dụng để kiểm soát cuộc họp Zoom Room trong phòng hội nghị của bạn.

[link u=”https://link1s.com/YxXTOSl” t=”Google Play”][link u=”https://link1s.com/T8ENUTU” t=”Microsoft Store”][link u=”https://link1s.com/Bhl6Q” t=”Apple Store”]

Trình cắm Zoom dành cho Skype for Business: Trình cắm Zoom dành cho Lync đã được đổi tên thành Trình cắm Zoom dành cho Skype for Business. Trình cắm này cho phép bạn bắt đầu cuộc họp tức thời Zoom và mời danh bạ trực tiếp từ Skype.

[link u=”https://link1s.com/o3apq72″ t=”Tải ngay”]

Bước 2: chọn bấm Tải Xuống để tải miễn phí Zoom phiên bản mới nhất mà bạn đang cần.

Bước 3: cài đặt tập tin được tải về.

Bước 4: bắt đầu đăng nhập tài khoản để tiến hành sử dụng.

Cách gỡ bỏ Zoom khỏi thiết bị sử dụng

Trong một số trường hợp mà bạn không còn nhu cầu sử dụng Zoom nữa như bị đuổi việc, chuyển sang ứng dụng khác hoặc đơn giản là bố không thích xài nữa. Vậy thì cùng xem cách đá ứng dụng khỏi thiết bị dưới đây nhé.

Bước 1:Add or Remove Program trong thanh tìm kiếm Windows.

Bước 2: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Zoom và nhấp vào UNINSTALL.

Gỡ bỏ Zoom PC dễ dàng

Bước 3: Quá trình gỡ cài đặt sẽ diễn ra và máy tính sẽ gỡ Zoom trong vòng chưa đến 2 phút.

Tổng quan về phần mềm Zoom

🖥️ Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, iOS, Android
💿 Giấy phép: Miễn phí
🏢 Tên Nhà phát triển: Zoom Video Communications, Inc
➡️ Danh mục: Công cụ Văn Phòng và kinh Doanh, Công cụ Giao tiếp online

Zoom là một phần mềm giao tiếp online về Audio lẫn Video. Ngoài tính năng chính đó ra thì chúng ta còn có rất nhiều tính năng khác được tích hợp trong phần mềm. Nhìn chung đây là một công cu dành cho văn phòng, học tập, kinh doanh, giao tiếp online.

Các tính năng của Zoom bạn nên biết

Zoom mặc định chất lượng video là 720p, tuy nhiên bạn có thể nâng lên 1080p nếu sử dụng gói bussiness của họ hoặc chọn chế độ HD trong phần cài đặt.

Trong các cuộc họp hoặc học online Zoom tích hợp nhiều tính năng như:

  • Lên lịch: Bạn có thể lên lịch các cuộc họp một lần hoặc định kỳ và thêm chúng vào lịch của bạn.
  • Chia sẻ màn hình: Bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc chia sẻ một ứng dụng hoặc trang trình duyệt cụ thể.
  • Bảng trắng: Đây là một trong các tùy chọn Share Screen (Chia sẻ màn hình). Đó là một công cụ tuyệt vời cho bạn minh họa một vấn đề nào đó trong cuộc họp của bạn.
  • Bật/tắt tiếng người tham gia: Người chủ trì cuộc họp có thể kiểm soát tiếng nói chuyện quá nhiều và tiếng ồn xung quanh bằng cách tắt tiếng một hoặc nhiều người tham gia.
  • Ghi lại các cuộc họp: Việc ai đó bỏ lỡ cuộc họp hoặc phải rời đi trong vài phút hoàn toàn không phải là vấn đề lớn. Bạn có thể ghi lại tất cả các cuộc họp vào Cloud hoặc máy tính của bạn.
  • Phòng trò chuyện: Bạn có thể gửi tin nhắn đến toàn bộ nhóm hoặc cho từng người cụ thể trong nhóm.
  • Phòng chờ: Khi bạn không muốn mọi người đến muộn trong cuộc họp hoặc bạn muốn biết khi nào mọi người đăng nhập, hãy kích hoạt Waiting Room. Lưu ý, bạn sẽ phải cấp phép cho từng người tại waiting room tham gia cuộc họp, điều này đôi khi có thể gây phiền phức.

Ngoài những tính năng mang đến hiệu suất trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể sử dụng khả năng tuỳ chỉnh hình nền (Virtual Background) của phần mềm để tạo nên những giây phút thoải mái đầy tiếng cười. Tính năng này thì mình nói trước là sẽ không hoàn hảo đâu nhé, đôi lúc việc di chuyển của bạn sẽ dẫn đến mất một ít hoặc một phần cơ thể đấy.

Tính bảo mật của Zoom

Đầu năm 2020, Zoom đã gặp một chút rắc rối khi tuyên bố có mã hóa đầu cuối trên tất cả các cuộc gọi video, trong khi trên thực tế họ chỉ mã hóa tại mức này với các bài thuyết trình sử dụng trong các cuộc gọi.

Ngay sau đó, họ đã cập nhật các chính sách bảo mật và thêm các tính năng bảo mật mới, chẳng hạn như mã hóa nâng cao, yêu cầu mật khẩu để tham gia cuộc họp và khóa cuộc họp.

Mặc dù chưa hoàn hảo, nhưng thật khó để tìm được một phần mềm họp trực tuyến miễn phí nào có tính năng bảo mật tốt hơn Zoom.

Một số câu hỏi về Zoom

Q: Tải xuống Zoom có an toàn không?

A: Tôi đã kiểm tra Zoom bằng VirusTotal. Kết quả là Zoom hoàn toàn an toàn 100%. Quan trọng là phải tải xuống phần mềm từ một nguồn đáng tin cậy chứ không phải từ trang web của bên thứ ba. Bên cạnh đó, nên tải xuống các bản cập nhật mới nhất bởi nó sẽ khắc phục mọi lỗ hổng hoặc nguy cơ bảo mật đã được phát hiện.

Q: Zoom có an toàn không?

A: Cuộc họp Zoom được mã hóa bằng mã TLS 256 bit và các bản thuyết trình chia sẻ được mã hóa bằng mã AES 256 bit đầu cuối. Zoom cũng đưa ra một số biện pháp bảo mật để ngăn người dùng tham gia cuộc họp trái phép, chẳng hạn như yêu cầu mật khẩu, waiting rooms hoặc khóa cuộc họp khi bắt đầu.

Q: Tài khoản Zoom cao cấp và Tài khoản Zoom miễn phí có gì khác biệt?

A: Đối với hầu hết người dùng thì tài khoản Zoom miễn phí là đủ tốt. Nó cho phép các cuộc họp trực tiếp 1-1 không giới hạn còn các cuộc họp nhóm thì giới hạn 100 người tham gia và thời gian 40 phút. Các gói cao cấp có giới hạn thời gian dài hơn, khả năng tùy chỉnh ID cá nhân, bảng điều khiển quản trị viên, URL, thương hiệu công ty và hơn thế nữa.

Q: Có cần webcam để sử dụng zoom không?

A: Bạn có thể tham gia cuộc họp video trực tuyến ngay cả khi bạn không có webcam. Bạn vẫn có thể chia sẻ màn hình, nói và xem các video khác. Hạn chế duy nhất là không ai có thể nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của bạn.

Trên đây là một số thông tin cũng như link tải phần mềm zoom về máy để bạn sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế Zoom bằng một số phần mềm khác mà mình sẽ cung cấp trong các bài viết sau của Blog Nhà Sâu. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy để lại một bình luận để mình có động lực viết bài bạn nhé.

[bai/]
7 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi