Thủ thuật công nghệ

Tính Năng Chơi Game Mượt Hơn Trên Windows 11

Nếu đã từng sử dụng qua Windows 10 thì bạn cũng nên biết rằng Windows 11 cũng có chế độ “Game Mode”. Tính năng này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chơi game mượt hơn và tốt hơn.

Nhasau-Choi-game-nhanh-hon-voi-tinh-nang-game-mode
Tính năng Game Mode hỗ trợ chơi game từ Microsoft

Thông thường Windows sẽ mặc định bật tính năng này khi bạn khởi động game, tuy nhiên bạn cũng có thể bật/tắt chức năng này tùy theo ý thích của mình. Nhưng tin tôi đi, tôi vẫn khuyên bạn nên bật tính năng này lên. Nào hãy cùng Nhà Sâu tìm hiểu thêm trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tính năng Game Mode là gì?

Vào tháng 4 năm 2017 thì tính năng Game Mode được giới thiệu trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update. Tính năng này được phát triển nhằm cải thiện hiệu suất khi người dùng chơi game trên Windows 10.

“Tính năng Game Mode giúp đạt được khung hình ổn định hơn, điều này tùy thuộc vào từng trò chơi và thiết lập cấu hình hệ thống cụ thể.”

Microsoft

Theo Microsoft cho biết thì Game Mode hoạt động theo cách nhận diện trò chơi, sau đó cung cấp quyền truy cập cho chúng vào tài nguyên của máy tính. Nhờ vào cách hoạt động này nên trò chơi được “bơm” nhiều tài nguyên CPU và GPU hơn, trong khi đó các ứng dụng khác sẽ được rút bớt tài nguyên để chúng vừa đủ hoạt động. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi mà hệ thống nhân diện được trò chơi mà bạn đang chơi nhé.

Nhasau-Game-mode-cho-tro-choi-khung-hinh-on-dinh
Tính năng Game Mode cho khung hình trò chơi ổn định hơn!!!

Và trên Windows 11 thì Microsoft vẫn sẽ giữ lại tính năng này, phải chăng chỉ nâng cấp theo cho phù hợp với thị trường game hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng về tính năng này thì có thể bật/tắt nó trong phần Setting của Windows 11.

Hướng dẫn bật/tắt Game Mode trên Windows 11 để chơi game mượt hơn

Nhasau-Huong-dan-bat-tat-tinh-nang-game-mode-de-choi-game-tren-windows-11
Bật/Tắt Game Mode đơn giản với công tắc On/Off
  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở cửa sổ Windows Setting,
  2. Nhấp chọn Gaming -> chọn Game Mode,
  3. Màn hình Game Mode xuất hiện -> bật công tắc từ Off sang On,
  4. Đóng cửa sổ Game Mode và bật game thưởng thức nào.

Như vậy Nhà Sâu vừa hướng dẫn bạn cách bật Game Mode trên Windows 11 để chơi game mượt hơn rồi đấy. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin khác thì theo dõi ngay chuyên mục Sâu PC nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết khác và đừng quên để lại bình luận nếu thích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button