Thủ thuật công nghệ

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dynamic Island Trên iPhone 14 Pro Và Pro Max

Cách Sử Dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và Pro Max có dễ không? Nếu bạn đang sở hữu những chiếc điện thoại này thì nên xem bài viết. Hãy cùng Blog Nhà Sâu sử dụng Dynamic Island sao cho thật chuyên nghiệp.

Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là gì? Cách sử dụng Dynamic Island chuyên nghiệp nhất

Dynamic Island giúp hiển thị thông báo Apple Pay, cảnh bảo pin yếu, chuyển khoản AirDrop, cảnh báo quyền riêng tư, tin nhắn, cuộc gọi, trình chơi nhạc,… và còn nhiều hơn những tính năng khác. Tính năng này còn có thể hoạt động trên nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để hiển thị các thông tin liên quan khác.

Trong một số trường hợp nhất định thì Dynamic Island có thể mở rộng ra thành cửa sổ với kích thước lớn hơn. Một số trường hợp khác người dùng có thể khởi chạy một số ứng dụng từ Dynamic Island. Người dùng hoàn toàn có thể thu nhỏ hoặc phóng to Dynamic Island bằng các cử chỉ vuốt ngón tay.

Cách sử dụng Dynamic Island

Apple Pay

Blog Nha Sau Tinh nang Apple Pay

Khi bạn mua hàng và thực hiện thanh toán bằng Apple Pay và chọn xác thực bằng Face ID, phần Dynamic Island sẽ hiển thị một xoáy màu xanh và khi được xác minh sẽ hiện biểu tượng giao dịch hoàn tất bằng một mặt cưới màu xanh. Đây có lẽ là cách sử dụng Dynamic Island phổ biến nhất cho người dùng iPhone.

AirDrop

Blog Nha Sau Tinh nang AirDrop

Khi bạn sử dụng tính năng AirDrop của Apple, cách sử dụng Dynamic Island đơn giản là một thanh thông báo trực quan. Trong quá trình chuyển thì biểu tượng hiển thị dung lượng còn lại của file, khi hoàn thành sẽ là biểu tượng hoàn thành thông báo cho người dùng biết.

Chỉ số bảo mật

Blog Nha Sau Hien thi chi so bao mat

Bạn có biết là iPhone sẽ hiển thị chỉ số bảo mật khi có một ứng dụng nào đó truy cập vào camera hoặc micro của máy. Các chỉ số bảo mật này sẽ được hiển thị trên thanh Dynamic Island của iPhone 14 Pro và Pro Max. Chúng ta có thể thấy nếu là ứng dụng truy cập vào camera sẽ xuất hiện chấm màu xanh lá cây, còn khi truy cập vào micro sẽ hiển thị chấm nhỏ màu cam (chấm hiển thị nằm bên phải Dynamic Island).

Đồng hồ hẹn giờ/bấm giờ

Blog Nha Sau Tinh nang dem gio va hen gio

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ/bấm giờ của iPhone thông qua cách sử dụng Dynamic Island. Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng hẹn giờ/bấm giờ, Dynamic Island sẽ hiển thị đêm giờ bằng phút với nút Start/Stop. Lúc này bạn có thể vuốt xuống để có thể hiển thị thêm thông tin chi tiết của ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.

Thông báo cuộc gọi

Blog Nha Sau Hien thi cuoc goi

Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì Dynamic Island hiển thị thời lượng cuộc gọi cũng như âm lượng giọng nói. Bạn có thể bấm vào để xem người đang trò truyện hoặc số đang được gọi, còn kéo xuống thì chúng ta sẽ có màn hình cuộc gọi ở chế độ toàn màn hình.

Apple Map

Blog Nha Sau Hien thi Apple Map

Với ứng dụng Apple Map khi hoạt động nhưng bạn có thể sử dụng màn hình chính để xem điều hướng chỉ đường trong Dynamic Island. Bạn hoàn toàn có thể được Apple Map dẫn dắt theo đúng đường hoặc kéo xuống để xem chi tiết hơn.

Phát nhạc/Phát âm thanh

Blog Nha Sau Trinh phat nhac

Khởi động một bài hát, tập podcast, sách nói hoặc bất kỳ đoạn âm thanh nào khác sẽ được hiển thị trên Dynamic Island. Trên thanh này hiển thị hình ảnh của bìa album và thước đo âm lượng. Nếu không thích quá nhỏ thì bạn có thể kéo Dynamic Island xuống để xem thông tin chi tiết album, tên ca sỹ, tên tác giả, thời lượng,… còn có nút lùi, phát/dừng, tới và nhiều nút tính năng khác.

Ghi màn hình iPhone

Blog Nha Sau Trinh ghi man hinh

Bạn có thể ghi lại những hoạt động trên màn hình của mình, cách sử dụng Dynamic Island sẽ hiển thị nút ghi hình cho biết quá trình ghi đang diễn ra. Chạm hoặc kéo nhẹ xuống để xem thời lượng ghi, nút dừng. Khi bấm ngừng ghi hình thì đoạn video ghi lại sẽ được ghi vào trong thư viện của iPhone.

Ứng dụng bên thứ 3 nào hỗ trợ Dynamic Island?

Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể hiển thị thông tin và cập nhật trên Màn hình khóa và Dynamic Island. Chúng bao gồm Calzy(Mở ra trong một cửa sổ mới), Thời tiết cà rốt(Mở ra trong một cửa sổ mới), bay bổng(Mở ra trong một cửa sổ mới), Bản đồ Google(Mở ra trong một cửa sổ mới), chày(Mở ra trong một cửa sổ mới), tư thế Pal(Mở ra trong một cửa sổ mới), SmartGym(Mở ra trong một cửa sổ mới), Bước(Mở ra trong một cửa sổ mới), Đồng hồ bấm giờ dính và Đếm ngược(Mở ra trong một cửa sổ mới), và Điều khiển TV(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Hầu hết các ứng dụng này và nhiều chương trình được hỗ trợ khác đều hoạt động tương tự như các dịch vụ tích hợp sẵn của Apple.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng tính năng mới này trên iPhone một cách chuyên nghiệp hơn.

[bai/]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button