Thủ thuật công nghệ

Hướng dẫn vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo AI đang HOT

Midjourney là một trí tuệ nhân tạo có thể giúp con người vẽ nên những tác phẩm thông qua những miêu tả. Vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo vừa xuất hiện và cũng là một trong những trào lưu đang HOT dần lên tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay trên Blog Nhà Sâu, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Midjourney và cho ra đời những kiệt tác hội hoạ nhé.

Trước khi bắt tay vào tự vẽ tranh bằng AI thì chúng ta cũng nên tìm hiểu đôi chút về công cụ này. Phần thông tin sẽ được mình chia sẻ ngay sau đây, và nếu bạn là fan của Apple thì chắc chắn sẽ thích đọc bài này: https://nhasau.com/huong-dan-cach-su-dung-dynamic-island/

Midjourney là gì?

Midjourney là một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trên Discord, có công dụng biến các ý tưởng trở thành một bức tranh hoàn chỉnh. Hệ thống này sử dụng các thuật toán phức tạp, tìm kiếm những hình ảnh, tranh vẽ tồn tại trên Internet theo mô tả của người sử dụng. Sau đó tổng hợp lại để tạo nên một bức tranh kỹ thuật số hoàn chính theo như những mô tả được nhập từ người dùng.

>>> Nếu bạn chưa biết công nghệ AI là gì thì Blog Nhà Sâu sẽ cung cấp cho bạn một bài viết giải thích về công nghệ này.

Khi truy cập vào trang website chính thức của Midjourney, chúng ta sẽ thấy được đoạn mô tả của chính người tạo nên hệ thống này.

“Midjourney là một kho tàng mới mẻ và phóng khoáng, nó sẽ khai thác những khía cạnh hấp dẫn từ suy nghĩ của chính bạn và chạm tới một tầng cao mới từ khả năng sáng tạo của con người.”
Dịch từ nguyên tác – Midjourney

Trước khi Midjourney được cho ra đời, một hệ thống khác cũng được công bố là Dall-E. Vậy thì sự khác nhau giữa Midjourney và Dall-E là gì?

Điểm khác biệt giữa Midjourney và Dall-E là gì?

Blog Nha Sau Diem khac biet giua AI Dall E va AI Midjourney

Nếu bạn đã sử dụng rồi thì chắc hẳn cũng biết Dall-E chuyên “vẽ” ra những bước tranh mang hướng tả thực. Tuy nhiên ở Midjourney lại đi theo hướng nghệ thuật nhiều hơn. Điều này có nghĩa là gì?

Rất đơn giản là Midjourney sẽ giúp những ý tưởng của bạn trở thành những bức tranh có tính nghệ thuật cao hơn. Tương tự như những bức tranh đến từ những người nghệ sĩ chân chính vậy.

Người đứng sau Midjourney là ai?

Trong phần giới thiệu trên website của mình ( https://www.midjourney.com/#about ) cho thấy nhóm có 11 người, nhóm làm việc với rất nhiều chuyên gia trong lãnh vực AI cũng như hội hoạ.

David Holz là giám đốc của Midjourney cũng là đồng sáng lập của Leap Motion, nhà nghiên cứu tại trung tâm vũ trụ hàng không NASA. Bạn có thể truy cập vào link trên để tham khảo thêm thông tin về Midjourney.

Hướng dẫn vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo AI – Midjourney

Việc vẽ tranh đã trở nên vô cùng đơn giản, việc bạn cần làm là gõ lệnh + ý tưởng của bức tranh và mọi việc còn lại AI sẽ lo cho bạn. Ngay tại thời điểm mình viết bài này, các bạn sẽ có 25 lần vẽ tranh miễn phí, sau đó thì phải mất $10/tháng cho 200 bức và $30/tháng cho vô số bức tranh không giới hạn.

Dưới đây là hướng dẫn vẽ tranh bằng Midjourney AI:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của công cụ https://www.midjourney.com/home/

Blog Nha Sau Buoc 1 Truy cap trang midjourney

Bước 2: nhấp chọn Join the Beta

Blog Nha Sau Buoc 2 Chon Join the Beta

Bước 3: đăng ký tài khoản Discord của Midjourney

Blog Nha Sau Buoc 3 Tao tai khoan tren Discord neu ban chua co

Bước 4: truy cập vào kênh Newbies trên Discord Midjourney (kênh khác là mất phí nhé)

Blog Nha Sau Buoc 4 Chon phong newbie de bat dau

Bước 5: nhập lệnh /imagine + miêu tả để AI bắt đầu hoạt động

Blog Nha Sau Buoc 5 nhap lenh imagine

Bước 6: đợi một chút AI Midjourney bắt đầu làm việc và trả lại kết quả cho bạn

Blog Nha Sau Buoc 6 Cho doi ket qua tu AI

* Lưu ý: hiện nay AI Midjourney chỉ nhận hỗ trợ miêu tả bằng tiếng Anh, hy vọng trong thời gian tới nó sẽ được phát triển thêm các ngon ngữ khác.

Kết quả sẽ trả về 4 bước ảnh với những lựa chọn khác nhau với các nút bấm U1, U2, U3, U4 tương ứng với các bức tranh đã được tạo. Ngoài ra chúng ta sẽ có các nút V1, V2, V3, V4 dùng để tạo ra các biến thể của bức tranh.

Vì được dùng trên Discord nên ắt hẳn có rất nhiều người sử dụng để tạo tranh. Cho nên bạn cần chịu khó kéo chuột lên xuống để tìm tác phẩm của mình và tải về nhé.

Blog Nha Sau Mot so tac pham ve ra bang tri tue nhan tao

Đôi khi việc vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo AI Midjourney cũng tạo nên những tác phẩm “để đời” phải không các bạn.

Trên đây là một số thông tin về Midjourney là gì? Hướng dẫn vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo AI Midjourney. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bắt kịp trend này và tạo nên những tác phẩm của riêng mình nhé.

[bai/]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button