Đánh giá sản phẩm

Đánh giá Google Pixel Watch: một chiếc Fitbit thông minh hơn, giải quyết được nhiều vấn với mức giá cạnh tranh hơn rất nhiều

Google Pixel Watch để để lại cho mình những phấn khích khi được trải nghiệm và đánh giá, mặc dù chúng ta còn có các Apple Watch hay Smart Watch Garmin tuy nhiên mình vẫn cảm thấy Google Pixel Watch có những điều mà bạn có lẽ sẽ thích.

Trong bài đánh giá này của Nhà Sâu, mình sẽ bật mí cho bạn những trải nghiệm của mình về chiếc đồng hồ thông minh Google này nhé. Không chờ đợi lâu nữa, chúng ta hãy cùng đến với bài viết ngay nào.

Ưu điểm và nhược điểm của Google Pixel Watch

Mặc dù đã trải nghiệm qua rất nhiều loại Smart Watch trước đây, hài lòng có và cũng có không hài lòng. Tuy vậy thì với chiếc Google Pixel Watch có giá 349,99$ (LTE thì 399,99$) đã có những ấn tượng rất tốt (có lẽ thấp hơn ai kia).

Sau khi trải nghiệm thì mình có thể nói rằng nó không quá tệ so với mức giá. Lúc cầm trên tay thì mình thật sự nghĩ chẳng có gì nổi bật ở chiếc đồng hồ này, tuy vậy thì sau 1 tuần lại khác. Và bạn tin mình đi, bạn sẽ chẳng tìm được chiếc thứ 2 nếu chiếc đồng hồ này không may chết yểu.

Các loại Smart Watch Google Pixel Watch
Đồng hồ thông minh Google Pixel WatchMức giá bán 349,99$
Ưu điểmNhược điểm
– Thiết kế nhỏ gọn, đẹp và hiện đại.– Pin nhanh hết.
– Không cảnh báo người dùng không sử dụng Android Pixel.– Sử dụng GPS Wonky.
– Hiệu suất hoạt động tốt.– Cơ chế dây đeo phức tạp.
– Giá cả cạnh tranh trên thị trường.– Dễ dàng bị bẻ khoá.

Thiết kế mặt đồng hồ tròn truyền thống

Đầu tiên chúng ta có thể thấy được thiết kế mặt đồng hồ tròn truyền thống của Google Pixel Watch, tiếp đến là phần màn hình được làm tràn viền. Mặc dù những chiếc đồng hồ Fossil hay SamSung vẫn có phần tinh tế hơn, tuy vậy thì đây cũng là điểm nổi bật của một chiếc Smart Watch giá rẻ.

Mặt đồng hồ có kích thước 41mm, kích thước này phù hợp cho tay của nam hoặc nữ. Điều này tạo nên một chiếc đồng hồ phù hợp với nhiều cổ tay, dày chỉ 12,2mm và nặng 36gr. Một chiếc nút vừa phải nằm bên cạnh trái của chiếc đồng hồ giúp tôn thêm vẻ đẹp của nó. Chiếc đồng hồ này không tạo bất cứ khó khăn nào khi mang trên tay, thậm chí mình đi ngủ cũng chẳng gặp chút bất tiện nào.

Mặt đồng hồ Google Pixel Watch được thiết kế tròn theo kiểu truyền thống

Có thể đưa ra một nhận xét như sau, khi đeo cảm giác vừa giống với chiếc Apple Watch 41mm mà cũng giống Galaxy Watch 5 40mm. Tuy nhiên thì việc bo tròn các góc cạnh của chiếc đồng hồ làm nó nổi bật hơn so với các loại Smart Watch khác. Có lẽ đây cũng là điều mà Google nhắm đến nhằm làm hài lòng tất cả người dùng.

Núm không quá lớn và độ sáng màn hình rất tốt khi ở ngoài trời

Viền màn hình dày và thiết kế dây deo phức tạp

Tuy thiết kế bên ngoài có vẻ đẹp và thu hút người dùng, nhưng phần màn hình có viền siêu dày có thể khiến người dùng cảm thấy không thích lắm. Bạn biết đấy, viền màn hình dày sẽ gây khó chịu chỉ khi bạn sử dụng chiếc đồng hồ này cho việc xem ảnh hay sử dụng ứng dụng Google máy ảnh mà thôi.

Phần viền màn hình Google Pixel Watch trông khá dày

Màn hình có viền dày là một điểm trừ, tuy nhiên thì màn hình OLED 1.2 inch sẽ cho hình ảnh sắc nét và màu sắc hơn rất nhiều. Mặc dù có hơi nhỏ nhưng hình ảnh hoặc các thông tin hiển thị trên màn hình đều rõ nét, mình chẳng gặp phải khó khăn nào khi đọc chúng. Và nếu bạn đang lo lắng về việc sử dụng Google Pixel Watch ngoài trời? Vậy thì tính năng Sunlight Boost sẽ giúp độ sáng màn hình lên đến 1.000 nits khi ở dưới ánh mặt trời.

Blog Nha Sau Num van Google Pixel Watch trong rat tinh te

Trở lại với phần dây của Google Pixel Watch, mình có thể nói nó có một cơ chế tương đối phức tạp nhưng cũng không kém phần chắc chắn. Mặc định vẫn là một chiếc dây đeo Silicone nhưng bạn vẫn có thể mua một chiếc dây đeo da hoặc dù khác để thay đổi. Bạn sẽ phải trả cái giá là 199,99$ cho một chiếc dây đeo kim loại hay 129,99$ cho một chiếc dây đeo dù cũng như giao động từ 49,99$ – 79,99$ cho các loại dây đeo khác.

Một số loại dây đeo phổ biến của Google Pixel Watch

Chúng ta có thể thấy một cơ cấu móc lò xo khá phức tạp so với các loại Smart Watch khác cho phần dây đeo, khi bạn có thể sử dụng 1 chiếc dây đeo cho nhiều loại đồng hồ thông minh khác nhau. Tuy nhiên với Google Pixel Watch thì phần dây đeo phải có kết cấu phần móc phù hợp với phần đồng hồ thì mới có thể kết nối được. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng, bởi trên Amazon cũng bán rất nhiều mẫu dây khác nhau dành cho Google Pixel Watch mà.

Cơ cấu móc lò xo của Google Pixel Watch

Và trên hình bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, do phần móc đeo được thiết kế theo đường cong của đồng hồ, chính vì vậy mà dây đeo cũng phải được thiết kế với phần lõm vào chứ không thẳng như các dây đeo smart watch thông thường. Có lẽ cũng chẳng có gì quá đáng các bạn nhỉ, vì đây cũng chưa là gì so với một thương hiệu nào đó luôn luôn đọc quyền để lùa gà và móc túi khách hàng.

Hệ điều hành Wear OS 3 và phần cứng đáng nể

Snapdragon Wear 3100 được sử dụng trên hầu hết các đồng hồ thông minh Wear OS 2 cũng như chip Snapdragon Wear 4100 12nm. Và Google Pixel Watch đã chọn cách tăng hiệu suất với 2GB RAM được nhét vào trong chiếc đồng hồ này.

Theo mình nó hoạt động tốt nhưng không thật sự hoàn hảo. Các chuyển động vuốt mượt mà, tải xuống các ứng dụng dễ dàng và đây chính là trải nghiệm rất tốt. Tuy nhiên mình gặp một số lần độ trễ cao khi sử dụng Google Máy Ảnh.

Có một chút độ trễ khi sử dụng google máy ảnh trên google pixel watch

Tuy vậy thì chiếc đồng hồ này có thể kết nối với bất cứ hệ điều hành nào, không xuất hiện bất cứ thông báo sử dụng hệ điều hành ngoại vi nào như ai kia. Nhưng có lẽ đây cũng là điểm yếu của nó khi mà mình đã có thể bẻ khoá được chiếc đồng hồ này.

Mình cũng hài lòng với các tính năng thông minh của Pixel Watch. Trợ lý Google rất dễ thiết lập và nó tốt hơn rất nhiều so với Bixby. Sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc tìm hiểu thời tiết thật dễ dàng và hiệu quả. Và mình cũng sử dụng nó để bật hai đèn thông minh của mình với Google Home.

Nhìn chung loại chiếc đồng hồ này không làm mình quá bận tâm như Apple hay SamSung.

Dung lượng pin mau hết quá à

Quả pin 294mAh của Pixel Watch có thời lượng sử dụng ước tính 24 giờ cho một lần sạc. Tuy vậy trên thực tế thì nó chỉ hoạt động được 50 phút ở chế độ GPS, 45 phút tập luyện với LTE và GPS trong khi phát trực tuyến YouTube Music ngoại tuyến danh sách phát và cuộc gọi điện thoại LTE kéo dài 5 phút, 240 thông báo và 280 lần kiểm tra thời gian.

Pin Google Pixel Watch mau hết

Để bắt đầu, mình đã chạy khoảng 55 phút chỉ với GPS với màn hình luôn bật tắt và không phát lại nhạc. Điều đó đã làm pin của chiếc đồng hồ giảm tới 25%. Một lần chạy 30 phút nữa với màn hình luôn bật được bật với tính năng theo dõi GPS và phát lại nhạc ngoại tuyến đã tiêu hao 30%. Trước khi chạy 30 phút đó, mình đã thử gọi cho vợ mình và gửi một vài tin nhắn và pin tuột từ 71% xuống còn 30%.

Nếu với tính năng màn hình luôn bật, bạn nên chuẩn bị mang theo bộ sạc bên mình hoặc sạc nhiều lần mỗi ngày. Mình có khoảng 12-15 giờ với mức sử dụng từ nhẹ đến trung bình và kết thúc bằng việc nạp đầy pin khoảng hai lần mỗi ngày. Bạn có thể bỏ đi một lần mỗi ngày nếu bạn không quan tâm đến việc theo dõi giấc ngủ, nhưng mình thì không có may mắn như vậy. Trong khi đó, Đồng hồ Pixel sẽ tự động theo dõi giấc ngủ của bạn, nhưng nó sẽ không tắt màn hình hoặc tắt thông báo trừ khi bạn bật chế độ ngủ theo cách thủ công trước khi lạc vào cõi mộng.

Thời lượng pin chuẩn là 24 giờ nhưng thực tế thì rất thấp

Chế độ sạc nhanh cũng có thể là kẻ cứu vãn trong tình huống này, trong tuần qua trước khi ra khỏi nhà mình thường cắm sạc một chút. Và mỗi lần cắm sạc sẽ cho mình từ 50% – 80% pin để có thể sử dụng và sau đó sẽ sạc tiếp khi đến chỗ làm việc.

Đầy đủ các tính năng theo dõi sức khoẻ cho người dùng

Như từ đầu đã nói thì đây dường như là một chiếc Fitbit cho sức khoẻ nhưng lại thông minh hơn, nó tích hợp tất cả những tính năng theo dõi sức khoẻ với phần sai số cực thấp. Phù hợp với những người yêu thích hoạt động ngoài trời hoặc tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Google Pixel Watch tích hợp hầu như các tính năng theo dõi sức khoẻ

Bạn có thể theo dõi nhịp tim, theo dõi cường độ hoạt động hoặc theo dõi cả lượng năng lượng mà cơ thể tiêu thụ. Bạn còn có thể đặt ra mục tiêu tiêu thụ năng lượng và Google Pixel Watch sẽ giúp bạn theo dõi và nhắc nhở bạn những quá trình đã cài đặt.

Chỉ số hồi phục cũng được tích hợp vào đồng hồ, đây là điểm khiến nó nổi bật hơn so với Apple hay SamSung. Bạn sẽ dựa vào chỉ số và lên kế hoạch nghỉ ngơi để có một sự hồi phục thật tốt trước khi bắt đầu một quá trình hoạt động khác. Ngoài ra còn có những chỉ số khác khi bạn chạy, đi bộ hay leo cầu thang.

Dễ dang điều chỉnh các tính năng sức khoẻ

Qua nhiều bài kiểm tra về tính năng sức khoẻ của riêng mình, thì về phần mình nhận thấy đây là chiếc đồng hồ sức khoẻ đáng để mua (chỉ có điểm trừ là mau hết pin). Và những tính năng được tinh chỉnh dễ dàng, sử dụng đơn giản và thông minh.

Một số cải tiến Google Pixel Watch nếu có thể

Mình mong rằng trong tương lai Google nên chú tâm và chăm sóc cho Smart Watch của mình nhiều hơn, vì theo mình thấy thì Google dường như quá bỏ bê phần thiết bị đeo trên tay này.

Và một điểm bạn nên nhớ là đừng nên mua bất cứ thiết bị nào dựa vào lời hứa hẹn từ nhà sản xuất, hãy trực tiếp xem xét nó và đưa ra quyết định để mua. Chúng ta sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn nữa.

Google cũng nên nâng cấp hệ điều hành để nó khó bẻ khoá hơn, thay đổi phần dây đeo để nó được đại chúng và cũng như làm cho phần viền màn hình mỏng hơn đôi chút. Nếu thật sự Google có thể cải thiện được những điểm này trên chiếc đồng hồ thông mình của họ thì mình nghĩ các phiên bản trong tương lai sẽ được người dùng yêu thích.

Trên đây là một số nhận định và đánh giá Google Pixel Watch của riêng bản thân mình. Bạn cần sử dụng trực tiếp để có thể đưa ra những nhận định khác nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài reviews khác cũng như để lại 1 bình luận nếu bạn cảm thấy thích bài viết này.

[bai/]

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button