Đánh giá sản phẩm

Đánh giá Garmin Forerunner 265S: chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất, màn OLED và dung lượng pin dài

Một chiếc đồng hồ với màn hình OLED Always-Display cùng với dung lượng pin lớn mà không đánh đổi bất cứ điều gì.

Một phiên bản đồng hồ chạy bộ của Garmin với những tính năng đặc sắc, những nâng cấp cao cấp mà không cần phải đánh đổi điều gì. Garmin Forerunner 265S là một phiên bản được đánh giá là chiếc đồng hồ vàng của những người chạy bộ, vậy thì nó có những điều gì mà lại được đánh giá cao như vậy?

Bài viết này hôm nay thì Nhà Sâu sẽ cùng các bạn đánh giá chiếc đồng hồ này, xem nó có những điểm gì nổi bật và có nên quyết định mua nó hay không nhé.

Smart Watch Garmin Forerunner 265S với những thay đổi vượt trội

Có thể nói Forerunner 265S là chiếc đồng hồ Garmin Forerunner Series đầu tiên trang bị màn hình OLED Always-Display đầu tiên. Ở những phiên bản trước thì các dòng đồng hồ chạy bộ này đều sử dụng màn hình đồ hoạ Pixel, tuy nhiên OLED là một sự nâng cấp vượt trội.

Nhiều người cho biết là FR 265S không nhất thiết phải sử dụng OLED, nếu trang bị màn hình này có thể sẽ phải đánh đổi nhiều thứ. Tuy nhiên, có thể nói OLED vẫn là sự lựa chọn mà người dùng muốn và hơn hết là Garmin đã không phải đánh đổi điều gì để trang bị màn hình này.

Ưu nhược điểm Garmin Forerunner 265S:

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-2
Tên sản phẩm: Garmin Forerunner 265SGiá bán: $449,99
ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
Menu trực quanGiá đắt hơn Fr 255 đến $100
Tích hợp GPS đa băng tầnMàn OLED không đáng giá $100
Tuổi thọ pin dài (bật AOD)
Tích hợp tính năng thể thao hữu ích
Màn hình OLED sắc nét

So sánh màn hình OLED và MIP của Garmin Forerunner Series

Mình đã từng trải nghiệm rất nhiều mẫu đồng hồ màn hình OLED tại công ty cũng như cá nhân, và mình có thể rút ra một kết luận rằng OLED có vẻ vượt trội hơn so với MIP (đấy chỉ là có vẻ thôi nhé). Mặc dù màn hình MIP vẫn có những tính năng mà OLED khó có thể làm được.

Nhìn chung thì mình vẫn thích thú ngắm nhìn những thông số và icon trong một chiếc màn hình OLED hơn so với MIP, những màu sắc mà OLED mang lại có vẻ đã làm cho mình cảm thấy mọi thứ trở nên tốt hơn so với màu của MIP.

OLED thì tiêu hao nhiều pin hơn so với MIP là điều không thể phủ nhận được, chúng ta có thể ví dụ như ở mẫu 255S với chỉ 30 phút sạc thì bạn sẽ có 25 ngày sử dụng hoặc 30 phút sử dụng GPS. Có thể thấy được nhược điểm chí mạng của OLED chính là dung lượng sử dụng bị giảm đi rõ rệt.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-3

Đối với mình nếu bạn nào hỏi nên sử dụng loại màn hình này thì mình sẽ có 2 hướng: đối với những bạn nào cần về dung lượng Pin thì nên sử dụng MIP, còn bạn nào cần về hình ảnh màu sắc và tính thời trang mà không quan trọng vấn đề pin thì dùng OLED. Lấy ví dụ những mẫu Fitbit màn hình OLED trước đây nếu không sử dụng Always-Display thì bạn sẽ có 5 – 10 ngày sử dụng, còn khi kích hoạt tính năng này thì thời gian chỉ còn 2-3 ngày mà thôi.

Thật sự với 265S thì mình khá ngạc nhiên khi bật tính năng AOD (Always On Display), chiếc đồng hồ cho mình đến 6.5 ngày sử dụng (một thời lượng khá tốt) cho một lần sạc. Và cũng với 1 lần sạc thì mình có 4 giờ cho luyện tập cùng GPS đa băng tần.

Nếu bạn là một vận động viên thì việc chỉ 5-6 ngày cho một lần sạc bật tính năng AOD thì có thể không đủ, tuy nhiên nếu bạn không bật AOD thì thời gian sẽ là 15 ngày. Như một thử nghiệm khác của mình khi sạc 100% pin và trong 30 phút – 60 phút tập với GPS thì nó tụt ngay xuống 63% (khá tốt nhỉ).

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-6

Đối với FR 265S thì cho dù bạn đang bật hay tắt AOD thì dung lượng pin của chiếc đồng hồ này vẫn là khá tốt. Ngoài ra mình còn đánh giá nó là một chiếc đồng hồ chạy bộ nhẹ, thời trang và có mức giá tầm trung đáng mua nhất trong những chiếc đồng hồ cùng phân khúc.

Thêm vào đó Garmin còn bổ sung cả tính năng cảm ứng cho chiếc đồng hồ này, giờ đây chả cần bấm bấm mà chỉ cần chạm quẹt là xong. Việc tích hợp cảm ứng cũng giúp cho người dùng thao tác trở nên dễ dàng hơn, bạn thử nghĩ xem nếu những nút bấm cảm ứng điều khiển mọi thứ thì bạn sẽ phải bấm bấm liên tục để chọn được tính năng bạn muốn. Ngoài ra trong môi trường ẩm ướt thì việc bấm nút liên tục sẽ dễ dẫn đến tình trạng đồng hồ vào nước.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-5

Riêng bản thân mình thì vẫn luôn ủng hộ việc tích hợp chiếc màn hình OLED này lên trên những chiếc đồng hồ vận động của Garmin (tuy nhiên nhiều dòng thì chưa được như vậy).

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-4

Vỏ Garminb Forerunner 265S có vẻ nhỏ hơn nhỉ

Có thể trong quá khứ thì Garmin không thể so sánh với Apple Watch hay Samsung Galaxy Watch về mặt kích thước, bởi thương hiệu này nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thông minh hầm hố cồng kềnh. Tuy nhiên thì với mẫu Forerunner 265S thì bạn nên xem xét lại điều này.

Ở đây chúng ta sẽ có một chiếc đồng hồ nặng 47g đối với Forerunner 265 46mm và 39g đối với 265S 42mm. Và mình cũng đã đeo thử chiếc đồng hồ này cho vài người thì thấy tất cả đều hợp với kích thước trên. Nó không quá to để trở nên thô kệch và cũng không quá nhỏ để khiến người đeo khó khăn với vùng hiển thị quá bé.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-7

Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi phần dây đeo của nó đã giúp nó trở nên linh hoạt hơn. Và đối với mình thì mình thích phần dây đeo bằng Silicone hơn, mềm mại dễ tháo lắp và cho một sự năng động cao cùng nhiều màu sắc để chọn lựa.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-8

À quên còn một điểm khác biệt của FR 265S so với các mẫu khác chắc phải kể đến cái nút chữ nhật, có nguyên cái chữ RUN to tổ chảng nằm trên nút luôn chứ, đây là điều mà mình hầu như chẳng thấy ở mẫu nào.

Garmin Forerunner 265S với nhiều tính năng thú vị

Một chiếc Garmin Forerunner 265S thì chắc chắn không thể thiếu những tính năng đặc trưng của dòng đồng hồ chạy bộ, ngoài ra thì nó còn tích hợp thêm rất nhiều tính năng về theo dõi và chăm sóc sức khoẻ. Việc theo dõi này kết hợp với tập luyện chắc chắn sẽ mang lại một kết quả cực kì ấn tượng.

Thông thường Garmin mình đánh giá là rất nhiều những tính năng lộn xộn đan chéo với nhau bất chấp đó là đồng hồ dùng cho việc gì, tuy nhiên thì ở phiên bản này mình cảm nhận được những tính năng của nó đang dần định hướng đến việc chạy bộ. Ví dụ như đếm bước, thông số guồng, tính calo tiêu hao,… hay như việc theo dõi chỉ số VO2 để đề xuất cường độ tập luyện phù hợp. Và lật đồng hồ lên là bạn sẽ thấy ngay một cụm cảm biến hiện đại hết nước chấm.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-9

Mình thì thích Garmin Forerunner 265S vào việc đi bộ và chạy nhẹ, nó cung cấp cho mình những bài tập phù hợp để có thể giảm cân và tăng cường được thể lực của mình. Ngoài ra thì nó còn có những bài tập dành cho bộ môn marathon mà chắc chắn nếu bạn yêu môn này sẽ thích thú ngay.

Bạn cũng có thể xem trạng thái HRV của mình, đó là một cái nhìn dài hạn khác về cách thức đào tạo của bạn tác động đến quá trình phục hồi cơ thể của bạn. Phải mất khá nhiều thời gian để tạo (khoảng ba tuần), vì vậy đây là một tính năng mà mình cần có khoản thời gian dài sử dụng và đánh giá.

Bạn cũng sẽ nhận được mọi số liệu về hoạt động ngoài trời bao gồm dữ liệu liên quan đến biểu mẫu như dao động dọc, chiều dài sải chân, sức mạnh chạy và nhịp. Cá nhân mình thấy các tính năng như PacePro và Race Predictor là hữu ích nhất. Một điều thú vị nữa là Garmin đã bỏ qua những tính năng mới nhất của mình không tích hợp vào mẫu Gramin Fr 265S này, mình thấy điều này là hợp lý vì không phải cái gì quá nhiều cũng đều tốt.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-10

Đối với các tính năng thông minh, 265S chắc chắn không đánh bại được Apple Watch, nhưng nó có nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Với màn hình OLED, giờ đây bạn có nhiều khả năng tùy chỉnh hơn trên mặt đồng hồ của mình và có thể tùy chỉnh các chức năng để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đối với âm nhạc, 265S có hỗ trợ Spotify thông qua cửa hàng Connect IQ cũng như Amazon Music và Deezer. Bạn cũng có thể tải danh sách phát Apple Music lên, nhưng điều này lại rắc rối hơn là mang lại bất cứ giá trị nào.

Mức giá bán khá đắt với tầm trung nhưng khá đáng mua

Với mức giá $450 cho Garmin Forerunner 265S thì có thể khá đắt so với nhiều mẫu đồng hồ thông minh khác, tuy nhiên nếu xét về tổng thể thì đây vẫn là chiếc đồng hồ đáng để sở hữu. Nó vừa tích hợp các tính năng thông minh đủ dùng, vừa có những tính năng thể thao nâng cao cũng như kiểu dáng cũng đẹp không kém ai.

Trước đây thì khá khó nói bạn nên chọn đồng hồ Garmin để sử dụng, nhưng với những gì mà Fr 265S mang lại thì nay đây quả thật là một chiếc đồng hồ đáng mua nhất trong tầm giá. Mà có một điểm đáng nói hơn là $450 là tổng chi phí mà bạn cần để mua và sử dụng tất cả những tính năng của nó, khác xa với nhiều loại mà bạn phải trả chi phí hằng năm để sử dụng những tính năng nâng cao.

review-danh-gia-dong-ho-thong-minh-garmin-forerunner-265S-11

Nếu bạn đang kiếm một chiếc đồng hồ vừa thời trang lại vừa sử dụng tốt cho việc tập thể thao, thì Garmin Forerunner 265S chính là sản phẩm mà bạn nên để mắt đến. Tin mình đi, với mứa giá trên thì bạn khó có thể nào tìm được sản phẩm khác như vậy.

Và nếu bạn đang cần mua một chiếc Smart Watch Garmin Forerunner 265S thì có thể ghé ngay trang chủ của hãng và đặt hàng nhé, sản phẩm chất lượng cũng như bảo hành chính hãng sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng đâu.

Kết luận

Có thể nói một chiếc đồng hồ thông minh màn hình OLED là một sản phẩm không tệ, với chiếc Garmin Forerunner 265S thì bạn lại càng được nhiều hơn mất. Một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS, màn hình OLED màu sắc cho khả năng nhìn tốt hơn. Trên đây là những đánh giá về chiếc đồng hồ chạy bộ này và mình sẽ còn trở lại với nhiều sản phẩm của Garmin khác.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button